4 โรงเรียนแบบ New Normal

4 แนวโรงเรียนสมัยใหม่ เมื่อเราออกไปเรียนที่โรงเรียนไม่ได้ มีอะไรบ้างมาดูกันครับ

????‍????แบบที่ 1. Homeschool 100%
เรียนที่บ้าน โดยพ่อแม่และเด็กร่วมสร้างตารางการเรียนเอง เทรนที่ ในสิ่งที่ตนเองสนใจ ทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างไม่มีกรอบแบบแผน ซึ่งพ่อแม่ สามารถจัด homeschool ได้เองหรือหากต้องการสร้างเป็นธุรกิจเปิดเป็นโรงเรียนต้องมีใบอนุญาตจากกระทรวงศึกษา มีแผนการสอน ประกอบพ่อแม่เองต้อง ใช้เวลากับการสอนด้วย และต้องวุฒิด้านการศึกษาพ่วงด้วยนะครับ

????‍????แบบที่ 2. ลูกผสม Hybrid คือ homeschool ครึ่งสัปดาห์ เรียนในโรงเรียนครึ่งสัปดาห์ คือเรียนเองที่บ้าน 2-3วัน และไปโรงเรียนอีก 2-3 วัน ก็สามารถสลับการเรียน ลดปริมาณนักเรียนใน โรงเรียนในแต่ละวัน ได้

????‍????แบบที่ 3. Digital School เป็นโรงเรียนที่เข้าเรียนผ่าน software App และ platforms ของโรงเรียนต่าง ๆ นัดเข้าคลาสเข้าเช็คชื่อ เวลา โชวตัวผ่านกล้อง มีการเข้าเรียนนับคาบเรียน เรียนสดกับครูพร้อมกันหลายๆคน ยังมีการเช็คเวลาเรียนอยู่
คือการเรียนเช่นเดิมผ่านหน้าจอโดยไม่ต้องไปโรงเรียนจริง ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่น่าจะมาแรงในปีนี้

????‍????แบบที่ 4. Online School เป็นโรงเรียนที่นักเรียนสามารถเรียนรู้ผ่านระบบ online ได้ทั้งหมด แม้กระทั่งการสอบ ไม่มีการเปิดเทอมปิดเทอม เข้าเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ อยู่บน online platform 100% โดยไม่จำเป็นต้องมาที่โรงเรียนเลยจนจบการศึกษา

ซึ่งปัจจุบัน เด็กไทยเรามีคนจบการศึกษาทั้งระดับ High school แบบ Online 100% และปริญญาตรี จากโรงเรียน Online ชั้นนำใน USA ได้แล้ว ใบปริญญาส่งมาถึงบ้าน และเริ่มเข้าทำงานได้ สาขาด้าน สังคม ประชาสัมพันธ์ การตลาด ส่วนด้านเทคนิคเช่นแพทย์วิศวะนั้น ยังไม่มีนะครับ

ส่วนปัจจุบันถ้าต้องการ ใบ Certificate การศึกษา สามารถหาใบรับรอง เช่น สอบเทียบ GAD, GET สำหรับ ม.ปลาย ก็มี เป็นทางเลือกให้คนที่ไม่ได้เรียน โรงเรียนดังแต่เก่งภาษา

ซึ่งปัจจุบันมีโรงเรียนที่นำเทคโนปรับใช้เยอะมาก เพื่อไม่ให้ความรู้ถูกสกัดจากโรคร้าย สื่อในปัจจุบันก็มีมากให้เรียนรู้ ทั้งฟรีและไม่ฟรี แม้กระทั่งคุณครูก็ต้องสร้างสื่อการสอนใหม่ ๆ และทักษะใหม่ ๆ ให้เหมาะกับเด็กยุคนี้แล้วนะครับ
จะลงทุนอะไร การศึกษา คือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดที่ควรลงเป็นสิ่งแรกนะครับ

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare