5 ข้อดี ทำไมคอนโดถึงเหมาะกับผู้สูงอายุ

รู้หรือไม่? เมื่ออายุมากขึ้นแล้ว อาจเหมาะกับอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน

ใช่ครับอ่านไม่ผิด หลายๆ บ้านเลือกที่จะย้ายมาอยู่คอนโดมากกว่า เพราะทำเลใกล้หมอ การอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของคอนโดเหมาะกว่าที่จะอยู่บ้าน อีกทั้งยังมีสวนที่มีคนช่วยดูแลแทน มีเพื่อนบ้านพบปะ เจอกันง่ายได้มากกว่าเสียอีก

  1. ทำเลสะดวกกว่า กับทั้งคนในครอบครัว และใกล้แหล่งโรงพยาบาล บางบ้านคุณพ่อคุณแม่อยู่ไกล ลึก ซอยเปลี่ยว ลูกก็ทำงานในเมือง จากบ้านของท่าน ๆ แต่ละที่อาจต้องใช้เวลาเดินทางไกลกว่าจะถึงโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ที่ตั้งอยู่กลางเมือง ค่อนข้างไกล หรือแม้กระทั่งรถพยาบาลเองจะเดินทางไป ในเหตุฉุกเฉินประการใดก็ตามแม้เสี้ยววินาทีก็สำคัญ
  2. การออกแบบโครงสร้างจนถึงห้องเหมาะสมกว่า โครงการคอนโดที่มีการคิดออกแบบที่ดี เช่น Universal Design ที่มีทั้งทางลาดเอียง พื้นต่างระดับ ลิฟต์ขนาดใหญ่ ช่องทางเดิน อุปกรณ์ช่วยพยุง ประตูกันเสียง ฯลฯ ที่ต้องเป็นไปตามใบอนุญาตก่อสร้างรุ่นใหม่ ๆ อาจมีความเหมาะสมกับการดูแลผู้สูงอายุมากกว่าบ้านเก่าของเราที่สร้างมานาน ขณะท่านยังหนุ่ม ๆ สาว ๆ เสียอีก
  3. สิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสม อย่างเช่น ลิฟต์โดยสาร ที่พาคุณพ่อคุณแม่ขึ้นลงห้องพัก แทนที่จะเป็นบันไดเดินขึ้นลงลำบาก โดยที่เราไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายเพียงลำพัง ใช้งานไม่คุ้ม ส่วนที่คอนโดเป็นส่วนกลางที่ร่วมกันใช้ได้ แม้กระทั่งที่จอดรถ สระว่ายน้ำ สวนหย่อมพักผ่อน ก็มีความเพียงพอมากกว่าบ้านบางหลังในราคาที่เท่ากัน
  4. มีคนช่วยดูแลมากกว่าที่บ้าน ทั้งนิติบุคคลที่ดูแลส่วนกลางให้ ฝากฝังให้ช่วยดูแลตอนไม่อยู่ รปภ. ดูแลความปลอดภัย คนสวนจัดการสิ่งแวดล้อม แม่บ้านทำความสะอาดหรือร้านซักผ้าบริการรับส่งถึงหน้าห้อง ร้านสะดวกซื้อใกล้โครงการ ก็ถือเป็นความสะดวกที่คุณพ่อคุณแม่ใช้เวลาดูแลสุขภาพของท่านได้อย่างดี
  5. มีสังคมและเพื่อนบ้านใกล้ เรือนเคียง เพียงท่านปิดประตูห้องเท่านั้น เมื่ออายุมากขึ้น พื้นที่ใช้ชีวิตบ่อย ๆ ก็ลดลง เพียงไม่กี่ห้องที่ชอบ ส่วนพื้นที่ของลูก ๆ ครอบครัวก็สามารถเพิ่มอยู่อาศัยอีกห้องถัด ๆ ไปได้อีก ไม่ไกลจากท่าน และก็ยังคงเป็นที่ส่วนตัวของแต่ละบ้านได้ แถมหากว่าที่คอนโดห้องอื่น ๆ มีเพื่อนรุ่นเดียวกัน หรือแม้กระทั่งเด็ก ๆ วิ่งไปมาก็สร้างสังคม สร้างความกระชุ่มกระชวยให้ท่านได้อีกนะครับ

เมื่อนับข้อดีได้ 5 ข้อแล้ว ก็ลองพิจารณาเลือกย้ายไปอยู่คอนโดกันนะครับ ลองคุยกับคุณพ่อแม่ดู จะได้ไม่ต้องแยกบ้านกับท่านเลยรัก ๆ กันไว้ ใกล้ ๆ กันไว้ ดูแลกันได้ครับ

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare