5 ข้อ เลือกคอนโด ราคาไม่ตก

จะเลือกซื้อคอนโดแบบไหนดูอย่างไร ว่าคอนโดไหน ราคาจะไม่มีตก ขอสรุปจากประสบการณ์ของทีมงาน Admin ให้ 5 อันดับ หลังจาก ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา การประเมิณราคาคอนโดมีการตั้งหน่วยงานมาประเมินคอนโดโดยเฉพาะแล้วนะครับ ไม่ใช่ราคากลางโดยกรมธนารักษ์เช่นเดิมแล้ว

✅ อันดับ 1 ตั้ง อยู่ในทำเลที่เป็นที่นิยมตลอดกาล

ใกล้เมือง CBD ใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้สถานที่สำคัญ ย่อมมีอัตราเรตการปรับราคาเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี เช่น พระราม 9, อโศก, สีลม, สุขุมวิท อย่างน้อย 1-3% ต่อปี และบางปีอาจสูงได้ถึง 10% หากมีตัวแปรอื่นๆ เข้ามาเช่น การคมนาคม หรือ กฏหมาย เป็นต้น

✅ อันดับ 2 สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ และในโครงการ

ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์อาหาร ศูนย์การค้า ศูนย์การศึกษา ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านซักรีดรอบโครงการ การบริหารส่วนกลาง ลิฟท์อาคาร ที่จอดรถ บริเวณต้อนรับ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน ไฟส่องสว่าง ขยะมูลฝอย ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้การประเมินให้ราคาของคอนโดมีแนวโน้มขึ้นหรือลงอีกด้วย

✅ อันดับ 3 สภาพโครงสร้างอาคาร อายุของคอนโด

คุณภาพการก่อสร้าง รอยแตกหัก สภาพความสะอาด ความมั่นคงแข็งแรง การรั่วซึมและสภาพของสิ่งก่อสร้าง ต้นไม้ ในตัวโครงการคอนโดที่เราจะซื้อนั้น ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ที่อาจจะทำให้ คอนโดราคาไม่ตกลง การเลือกคอนโดที่จะลงทุนนั้นจะต้องมีคุณภาพของตัวโครงการนี้ที่มีการก่อสร้างจากบริษัทที่ดี มีการยืนยันที่ชัดเจนว่าเป็นการก่อสร้างตามระบบและกฎหมายของสิ่งก่อสร้าง ซึ่งหากคุณภาพการก่อสร้างใช้วัสดุที่คุณภาพดีมากกว่ามาตรฐานจะมีอายุใช้งานอย่างน้อย 50 ปี

✅อันดับ 4 ชื่อเสียงและประวัติของแบรนด์โครงการ

แบรนด์คอนโด มีอิทธิพลส่งต่อๆถึงโครงการต่อๆ ไป ทำให้มั่นใจและน่าเชื่อถือ ชื่อเสียงและผู้พัฒนาโครงการเป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารถดึงดูดให้ลูกค้าสนใจโครงการนี้ได้ ทำให้เกิดการเก็งกำไรจากการขายคอนโดได้มากขึ้น

✅อันดับ 5 ภาวะโดยรวมของตลาดและสภาวะเศรษฐกิจในขณะนั้น
ตัวแปรสุดท้ายที่ปฏิเสธไม่ได้เลย ก็คือ บรรยากาศโดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ สภาวะเศรษฐกิจ การเมือง และกำลังการซื้อของแต่ละช่วงนะครับ ซึ่งไม่สามารถคุมได้ ซึ่งหาก 4 ข้อด้านบนทำได้ดีแล้วข้อ 5 นี้ก็เป็นปัญหาที่อาจส่งผลกระทบน้อยลง

วันนี้ฝากไว้ให้คิดกันเพียงเท่านี้ครับเอาไว้เก็บอะไรดีๆมาฝากกันอีกนะครับผม

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare