8 วิธีปรับโครงสร้างหนี้ ลดภาระลูกหนี้อสังหาฯ จาก ธปท.

???? ใครที่กำลังปวดหัวเครียดท้อจากภาระหนี้ อย่างเพิ่งหมดหวัง ธปท.ช่วยได้ ไปติดต่อเจ้าหนี้ให้คุยในแนวทางต่อไปนี้ เพราะแบงค์เองก็ไม่ได้อยากยึดอยากให้ลูกหนี้หนีเช่นกัน เอามาตรการคิดง่ายๆ 8 ข้อนี้ไปใช้คุยกับแบงค์นะครับ

???? ยืด · พัก · ลด · ยก · เพิ่ม · เปลี่ยน · ปิด · รี

✅1️⃣ ยืดหนี้ การยืดหรือขยายระยะเวลาชำระหนี้ ช่วยลดค่าผ่อนต่อเดือน สินเชื่อระยะเวลาผ่อน มาแล้ว เหลือ 10 ปี จะขอขยายให้ยาวออกไปได้อีกเป็น 15 ปี เพื่อทำให้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนลดลง

✅2️⃣ พักชำระเงินต้น ขอจ่ายแต่ดอก ทำให้ค่างวดเหลือเพียง 12,000 บาท แต่การผ่อนแบบนี้เงินต้นจะไม่ลดลงในช่วงพัก จะส่งผลให้ลูกหนี้ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ขึ้นในช่วงท้ายสัญญาอยู่ดี

✅3️⃣ ลดอัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ลดลง ทำให้ค่างวดที่จ่ายแต่ละเดือนแบ่งไปตัดลดเงินต้นได้มากขึ้น

✅4️⃣ ยก หรือผ่อนปรนดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ เมื่อต้นปี 2563 แบงก์ชาติได้ประกาศให้สถาบันการเงินคิดดอกเบี้ยปรับบนฐานของงวดที่ผิดนัดชำระจริงเท่านั้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

✅5️⃣ เพิ่มเงินทุนหมุนเวียน ให้สถาบันการเงินให้สินเชื่อ WC ใหม่แก่ผู้กู้เพื่อกิจการที่มีศักยภาพ

✅6️⃣ เปลี่ยนประเภทหนี้ หนี้ที่อัตราดอกเบี้ยแพงควรถูกเปลี่ยนประเภทเป็นหนี้ที่อัตราดอกเบี้ยถูกเช่นบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยสูง 18% และ 28% ไปเป็นสินเชื่อแบบมีกำหนดระยะเวลาชำระ (term loan) ที่ดอกเบี้ยถูกลง

✅7️⃣ ปิดด้วยเงินก้อน เจรจาขอส่วนลดต่อการปิดหนี้จบทั้งบัญชี

✅8️⃣ รีไฟแนนซ์ (refinance) คือการปิดสินเชื่อจากเจ้าหนี้เดิมและย้ายไปใช้สินเชื่อของเจ้าหนี้ใหม่ที่ดอกเบี้ยถูกลง อย่าไปกลัวการเข้าคุยกับแบงค์นะครับจำไว้ว่าแบงค์เองก็ไม่อยากให้ลูกหนี้หายไปไหน

???? แถมธปท.ยังให้นโยบายกับธนาคารต่างๆยังสนับสนุนให้มีการรวมหนี้แล้วคิดดดอกที่ถูกที่สุดที่มีได้อีกด้วยนะครับทั้งบัตรทั้งบ้าน อันนี้ยื่นคุยกับแบงค์ได้นะครับ ไม่ไหวก็ไปคุยกับเค้า ตัวเค้าเองก็หาลูกค้ายากเช่นกัน ใจเขาใจเราคุยได้เสมอนะครับ อย่ากลัว หาโอกาสไปคุยกับเจ้าหนี้ผู้น่ารักนะครับ

……………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare