ให้เครือโรงแรมบริหารคอนโดให้ดีหรือไม่ ใครเล็งหาโอกาสอยู่ ต้องอ่าน

เมื่อคอนโดไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่ แต่เป็นการลงทุนที่มองถึงถึงคนเช่าทำกำไรด้วยแล้วก็ต้องมีการบริการอื่นๆ เพื่อดึงดูดให้คนเช่าสบายเหมือนโรงแรมหรือ Residence บรรดา คนคร่ำหวอดวงการโรงแรม ก็ตอบสนองความต้องการนี้ ยกทีมศาสตร์แห่งการบริการระดับโรงแรมมาดูแลให้เลย กลุ่มเครือโรงแรม สร้างทีมงานเงื่อนไขการให้บริการ กับ Brand residence คอนโดต่างๆ โดยยกทีมบริหารมาจัดการดูแล โดยเอาชื่อ Brand ตัวเองเป็นเดิมพันและสร้างความมั่งใจให้กับเจ้าของร่วมโครงการว่าจะได้รับบริการที่ดีแถมคอนโดที่การจัดการดีๆจะจด Hotel License ก็ยังหาลูกค้าให้ หรือการันตี Yield ส่วนคอนโดที่สามารถปล่อยเช่าพักแบบระยะสั้นได้เลยก็มี

????

ทุกวันนี้โครงการจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะใช้ทีมบริหารของโรงแรมใหญ่ๆในไทย เช่น Marriott, InterContinental,Bayan tree, Starwood ฯลฯ ซึ่งข้อดีของการให้เครือโรงแรมมาบริหารก็ชี้ให้เห็นข้อๆได้คร่าวๆ คือ

✅ สร้างความมั่นใจส่งผลถึงคุณภาพการบริการผ่านการการันตี ด้วยชื่อชั้นของโรงแรม สร้างความคุ้นเคย หรือ ทัศนคติที่ดี ส่งผลถึงความพอใจของผู้ซื้อทั้งอยู่เองและเช่า

✅ มีความชำนาญ มีกระบวนการวิธีการบริหารพร้อม ทั้งทีมงาน แอพพลิเคชั่น การจัดการ รวมถึงอบรมมาระดับ โรงแรมนั้นก็ทำให้มั่นใจมากกว่า

✅ รักษาความสม่ำเสมอในด้านคุณภาพการบริการ จากทีมงานและการการันตีร่วม เพราะโรงแรมเองก็ไม่อยากให้เสียชื่อแบรนด์ตัวเองมีพร้อมด้วยมาตรฐานและโปรแกรมฝึกอบรมพนักงานทุกอย่างมีการทำไว้ก่อนแล้วไม่ว่าจะเป็นไกด์ไลน์ นโยบาย มาตรฐานต่างๆ รวมไปถึง ขั้นตอนการฝึกพนักงาน ซึ่งคุณสามารถหยิบมาใช้ได้เลย

✅ เพิ่มมูลค่าในการประเมินราคาของคอนโดเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆที่ไม่ได้ใช้

✅ หากคอนโดมี Hotel License ด้วยการหาลูกค้า ปล่อยเช่า จะมีช่องทางช่วยประชาสัมพันธ์ รับผู้พักได้มากกว่า โอกาสที่ Yield จะสูงกว่าก็ทำได้ไม่ยาก

????

ส่วนข้อเสียก็ใช่ว่าจะไม่มี ที่หลักๆคือ ค่าใช้ชื่อแบรนด์ มาการันตีหรือค่า Brand Affiliation นี่แลโดยปกติค่าใช้แบรนด์ อยู่ที่ประมาณ 10% ส่วนแบรนด์ไหนจะมากน้อยกว่านั้นก็อยู่สัญญาข้อตกลง จะคิดจากรายได้ของคนที่มาเช่าพักอยู่ในส่วนที่เค้าดูแลและบางแบรนด์อาจมี ค่าโฆษณา ค่า Royalty fees ค่าทำเนียมการจองผ่านระบบ หรือยิบย่อยอีกๆ ซึ่งต้องเป็นไปตามการตกลงกันในสัญญา บางแบรนด์ที่ไม่แข็งแรงก็อาจจะบริหารขาดตกบกพร่อง ไม่ตรงสัญญา อันนี้ก็ต้องดูจากชื่อเสียงและข้อสัญญาที่ตกลงกันเป็นลายลักษณ์อักษรดีๆนะครับ

????เอาเป็นว่ามีแบรนด์โรงแรมมาดูแลก็ดีกว่าอยู่ แต่ต้องชั่งตวงวัดว่าแบรนด์ไหนจัดการดี น่าเชื่อถือจริง ราคาบริหารไม่โหดร้าย รวมทั้งแบรนด์ไหนคิดค่าบริการยิบย่อย จนไม่เหลือถึงเจ้าของห้องก็อย่าไปเลือกเราจะไว้ใจแบรนด์ไหนก็ต้องศึกษาที่มาที่ไปของแบรนด์เค้าดีๆนะครับ

????????หรือจะถามโอกาสก็ได้นะครับ โอกาสก็มีแนะนำได้นะ

……………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features