fbpx

Blog

ลงทุนคอนโด แบบไม่ต้องซื้อ

ลงทุนอสังหาฯ แบบไม่ต้องถือทรัพย์ ทำได้ไหม?

เทรนการทำธุรกิจโมเดลใหม่ของมือแม่นอสังหาฯ ที่หาคนเช่าได้เก่ง แต่ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อไว้ในมือตัวเองก่อนเสมอไป เมื่อเป้าหมาย คือ "การทำกำไรต่อปีให้มากที่สุด" โดยไม่ได้หวังมองราคาสินทรัพย์ในระยะยาว
Continue Reading
9 ทำเล ราคาที่ดินพุ่ง

อัพเดต 9 ทำเล ราคาที่ดินพุ่ง

ข่าวดีรู้ยัง เส้นไหนโซนไหนใน กทม. ขยับราคาสูงสุดกลายเป็นทำเลทอง ไม่ใช่แค่เส้นเดิมๆที่รู้จัก ใครที่ถืออยู่ หรือหาดูแถว 9 โซนนี้ ลุยได้เลย
Continue Reading

รีโนเวทคอนโดเก่า เพื่อปล่อยเช่ากำไรงามกว่าซื้อ คอนโดใหม่ๆ จริงหรือ?

เมื่ออยากเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์ โดยลงทุนทำธุรกิจ “ปล่อยเช่าคอนโด “และหลายคนมองการลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นรถไฟฟ้า เป็นที่นิยมแต่ด้วยมูลค่าคอนโดขึ้นใหม่เพิ่มสูงขึ้นจนเกินเอื้อม ก็เกิดการเปรียบเทียบ หาคอนโดเก่ามีรีโนเวท เพราะอาจทำให้ค่าเช่าไม่สูงมากแย่งตลาดคนเช่าคอนโดหอพักในทำเลเดียวกันได้
Continue Reading

อย่าลืมใส่รายการเฟอร์นิเจอร์ในสัญญาเช่าคอนโด

ในสัญญาปล่อยเช่าคอนโด มีสิ่งหนึ่งที่ต้องระบุให้ชัดเจนก็คือ รายการเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ยิ่งละเอียดเท่าไร ยิ่งเป็นผลดีกับทั้งสองฝ่ายนะครับ
Continue Reading

ทำไมควรลงทุน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

รู้หรือไม่ช่วงสงกรานต์ เมษายน เป็นช่วงเวลาทองของการลงทุนและขับเคี่ยวของการโฆษณาที่สุด จากข้อมูลสถิติการใช้งบโฆษณาย้อนหลังที่เอเจนซี่โฆษณาในเมืองไทยหลายเจ้าได้วางแผนทุ่มงบจัดโปรคือ ช่วงเวลา เมษายนสูงเป็นอันดับ 1-2 แข่งกับเดือน ตุลาคม
Continue Reading

จะขอเงินประกันคืน ก่อนครบสัญญาเช่า ทำได้หรือไม่

เมื่องานหมด ต้องกลับภูมิลำเนาห้องที่เช่าก็จำต้องย้ายออกก่อนสัญญาทำอย่างไรดี เค้าให้ครบสัญญาก็เหลืออีกตั้งหลายเดือน จะมีวิธีขอเงินประกันที่วางไว้คืนได้ไหมนะ
Continue Reading

ขายออนไลน์ ก็กู้ซื้อคอนโดได้นะ

เมื่อก่อนเค้าว่าคนออนไลน์ไม่มั่นคงเท่างานประจำ แต่เดี๋ยวนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว และเกือบทุกแบงค์ ปล่อยให้แล้วนะครับ แต่ต้องเตรียมข้อมูลเอกสาร เตรียมตัวให้ครบ ตามเช็คลิสต่อไปนี้ รับรอง ผ่านชัวร์
Continue Reading

สูตรบวกกำไรลงทุนคอนโดระยะสั้น

ลงทุนคอนโดระยะสั้น ถือเป็นหนึ่งวิธีการลงทุนที่พลิกชีวิตใครหลายๆ คนมาแล้ว วันนี้ลองมาดูสูตรการบวกกำไรในแบบลงทุนคอนโดระยะสั้นกันครับ
Continue Reading

คอนโดที่มี บัตเลอร์ & คอนเซียจ มันดียังไงนะ

การลงทุนใน Branded Residence นั้นมีข้อดีที่เห็นได้ชัดในเรื่องของการบริการ ที่แตกต่างจากคอนโดปกติทั่วๆ ไป วันนี้แอดมินจะมาเล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า คอนโดที่มี Butler และ Concierge นั้นดีต่อใจนักลงทุนยังไงครับ
Continue Reading

5 ข้อ เลือกคอนโด ราคาไม่ตก

5 ข้อพื้นฐาน การเลือกดูคอนโดอย่างไร ซื้อไปแล้วราคาไม่ตก ลงทุนแล้วไม่ขาดทุน จะขายต่อ หรือ ปล่อยเช่า ก็ง่าย ได้ราคาครับ
Continue Reading

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับบันไดหนีไฟในคอนโด

บันไดหนีไฟคอนโด ต้องปิดไว้ตลออดเวลา และห้ามวางของ หรือเอาอะไรมากีดขวางเด็ดขาด ลูกบ้านบางคอนโดชอบแอบเอาของในห้องมาวาง หรือเป็นที่สูบบุหรี่ หรือหาอะไรมาค้ำประตูทางหนีไฟไว้ เพื่อให้มีลมผ่าน แต่ทราบหรือไม่ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำครับ
Continue Reading

จะขอดูกล้องวงจรปิดที่นิติฯ ได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไร?

คอนโดคุณภาพ จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน แต่การจะขอดูหรือเข้าถึงข้อมูลส่วนนี้ ลูกบ้านอย่างเราสามารถทำได้แค่ไหน มาอ่านกันครับ
Continue Reading

Compare listings

Compare