fbpx

Blog

ให้เช่าห้อง ทำสต็อกสินค้า รับ e-commerce บูม

ตอนนี้ตลาด E-commerce ไปกับการธุรกิจคลังสินค้าขนาดเล็ก หรือ Micro-Fulfilment Centers (MFC) และการขนส่งกำลังบูมมาก
Continue Reading

5 กลุ่มคนขายของออนไลน์ที่แท้ทรู

“พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์” อาชีพใหม่ที่ทำเงินที่คนคอนโด หรืออยู่บ้าน ก็เริ่มต้น ที่ รู้จักกัน มีกี่ประเภทกันนะ เพราะคุณเองก็เริ่มเป็นได้
Continue Reading

เทรนด์ทาวโฮมมาแรง มีโซนไหนกำลังฮ็อต มาดูกัน

นภาพรวมการขายของที่อยู่อาศัยแนวราบในปี 2563 ยอดขายทาวน์เฮาส์ มีจำนวนยอดขายรวมสูงสุดที่ 20,557 ยูนิต และจากสถิติโครงการเปิดใหม่ของทาวน์เฮ้าส์ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์จะเป็นสินค้าหลักที่มาทดแทนตลาดคอนโดมิเนียม
Continue Reading

คิดเห็นอย่างไร? รัฐดันกฏหมาย ต่างชาติซื้ออสังหาในไทยได้มากขึ้น

ต่อจากต้นปี 64 ที่ ครม.ร่วมกับเอกชนคลอด คลอด Elite flexible ที่ต่างชาติสามารถซื้ออสังหาไทยแล้วจะได้ Visa ระยะยาว มีการประกาศแผนกระตุ้นเพิ่ม ให้ต่างชาติสามารถซื้ออสังหาฯ ในไทยกับอีกกระแสวิจารณ์ “ขายชาติกิน”เมื่อวันที่ 20 ก.ย.64 ที่ผ่านมา
Continue Reading

ยักษ์อสังหาฯ อันดับ 2 ของจีน “China Evergrande” กำลังจะล้มละลาย

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 สำนักข่าว NBC รายงานว่า บริษัทอสังหาฯ สัญชาติจีน “ไชน่าเอเวอร์แกรนด์” (China Evergrande) หรือชื่อเดิม “เหิงต้า” ที่สร้างอพาร์ทเมนต์ให้กับลูกค้ากลุ่มรายได้สูงและปานกลาง บริษัทแห่งนี้พัฒนาโครงการเชิงพาณิชย์ ที่อยู่อาศัย และโครงสร้างพื้นฐาน เกือบ 900 โครงการ มีพนักงานประมาณ 2 แสนคนกำลังจะ “ล้มละลาย”
Continue Reading

บ้าน คอนโด พร้อมโซล่าเซล จุดขายใหม่อสังหาฯ

เมื่อ“โซลาร์รูฟท็อป” เป็นจุดขายใหม่ให้บ้านยุคใหม่ ๆ การได้ลดรายจ่ายค่าไฟ และได้ใช้พลังงานสะอาด มีความคุ้มค่ากับการลงทุนทำแผงโซล่าบนหลังคา เริ่มมีเทคโนโลยีที่ทำให้คุ้ม คืนทุนเพียง 4-5 ปี
Continue Reading

รู้จักการลงทุนอสังหาฯแบบ “Fractional Investment Property”

มีอีกรูปแบบของการลงทุนในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในรูปแบบของ “Fractional Investment Property” ซึ่งคือหนึ่งรูปแบบของการลงทุนอสังหาฯแบบสัดส่วน ในสินทรัพย์ 1 ห้อง เหมาะกับโครงการที่ทำกำไรจากการปล่อยเช่าในพื้นที่ที่มีความต้องการสูง รูปแบบคือ หารลงทุนร่วม 1 ห้อง แล้วได้ปันผลตามสัดส่วนที่ลง
Continue Reading

พื้นที่รอบแอร์พอร์ตเรลลิงก์บูมทำเลใหม่ ‘พักอาศัย-ลงทุน’

รัศมี 500 เมตร รอบสถานีพญาไท ราชปรารภ มักกะสัน รามคำแหง หัวหมาก บ้านทับช้าง ลาดกระบัง และสุวรรณภูมิ ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทำเล ติดแอร์พอร์ตลิ้ง ถูกสร้างเป็นคอนโด อาคารออฟฟิซ และเป็นพื้นที่ สร้างการลงทุน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา
Continue Reading

6 เขตใน กทม. อนาคตไกล น่าลงทุน

6 เขต ของ กทม. ฝั่งตะวันออกจะเป็นเมืองอนาคต ขอปรับสีพื้นที่จากเขตรับน้ำ เป็นพื้นที่ทำประโยชน์ พร้อมแผนพัฒนาสร้างคลองระบายน้ำขนาดใหญ่ ถนนเลียบคลองและขอปลดล็อกให้ได้ประโยชน์กับทุกฝ่าย
Continue Reading

โปรกู้ซื้อบ้าน กับ 8 ธนาคารดัง

กำลังจะเข้าเดือนกันยายนแล้ว มาอัพเดตโปรโมชั่นสำหรับคนที่คิดจะซื้อบ้านตอนนี้ กับ 8 ธนาคารดัง แอดมินรวบรวมมาไว้ให้ที่นี่แล้วครับ
Continue Reading

เลือกที่อยู่ให้เป็น ด้วยการดูผังสี (ผังเมือง)

ผังเมือง คือ กฎหมายที่กำหนดทิศทางการพัฒนาของเมืองในหลายมิติ เช่น ผังเมืองกทม.ต้องการพัฒนาให้กทม.เป็นเมืองน่าอยู่ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจวิทยาการของประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอีกหลายวัตถุประสงค์รวมอยู่ในผังเมืองนั้น
Continue Reading

ทางออกของคอนโดกลางเมือง กรมโยธาฯ ปรับ พรบ. อาคารสูงยืดหยุ่นกว่าเดิม

เพื่อหาวิธีช่วยลดผลกระทบฟ้องร้องรื้อถอนอาคาร จากเหตุเรื่องการกำหนดเขตทางความกว้างของถนนสาธารณะ ดังข่าวดังต้นเดือนที่ผ่านมา ที่ขัดต่อพระราชบัญญัติ (พรบ.) ควบคุมอาคาร พ.ศ 2522 ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯหลายที่ที่ตั้งอยู่ในซอยและถนนสายหลักต้องมีขนาดความกว้างตามกฎหมายกำหนด
Continue Reading

Compare listings

Compare
-->