Trend Condo ปล่อยเช่าให้เด็กมหาลัย สดใส ได้ยาวๆ

การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ทิศทางตลาดอสังหาฯ ทั้งเช่าและซื้อเปลี่ยนไปอย่างมาก นอกจากจะส่งผลให้ชาวต่างชาติไม่สามารถกลับเข้ามาทำงานในประเทศไทย หลายบริษัทลดกำลังคน ลดกิจการ จนหลายบริษัทล้มหายไปมากแล้ว

????

การเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากชาวต่างชาติในเมืองมาเป็น นักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯเป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ และไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร ก็สามารถปล่อยเช่าได้เสมอ

????

ผู้เช่ากลุ่มนี้เป็นผู้เช่ากลุ่มระยะยาวมากกว่า 1 ปีขึ้นไป และมีโอกาสที่ผู้เช่า อาจทำการขอซื้อเมื่อเช่าได้สักระยะ

????

วิธีคำนวนคิดราคาเช่าที่เหมาะสม ในเบื้องต้นมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน คือ

???? 1.เทียบกับราคาตลาดรอบข้าง ทั้งในโครงการเอง และโครงการรอบข้าง รวมถึง หอพักบริเวณรอบข้างในเกรดเดียวกัน

????2.คำนวนจากอัตราการผ่อน หากทราบราคาขายของโครงการ ก็จะทราบราคาที่ต้องผ่อนต่อเดือน อย่าลมคำนวนค่าส่วนกลางประจำปีหารเฉลี่ยลงไปในค่าเช่าด้วย

????3.คำนวนจากมูลค่าเช่า และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง (อายุการใช้งาน) หากคุณตกแต่งห้องลงเครื่องอำนวยความสะดวก อย่าลืมคำนวนความเสียหายหรือค่าประกันต่างๆในสัญญาเช่าลงไปด้วย เพราะหากผู้เช่าทำให้ห้อง เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ต่างๆในห้องเสียหาย ต้องมีการกำหนดราคามูลค่าเคลมไว้ด้วยในสัญญา ที่ตกลงร่วมกัน

????

ส่วนการตั้งราคาเช่าแบบนักลงทุน ชอบทำการคำนวนค่าเช่าเบื้องต้นโดยคิดเป็นตารางเมตร ส่วนมากจะเป็นราคาห้องเปล่า บวกกับค่าเฉลี่ยนส่วนกลาง หรือคิดการคืนทุนอัตราผลตอบแทนจากการเช่า (Yield) แต่ช่วงโควิดนี้บางที่อาจลดราคาจากปกติเพื่อช่วยเหลือและดึงดูดให้มีผู้เช่าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

????

โดยส่วนใหญ่นักศึกษาที่คอนโดฯ หากเช่าคนเดียวจะเริ่มต้นที่ห้องสตูดิโอ แต่จะมีความต้องการขนาด 1 ห้องนอนเป็นที่นิยมมากที่สุด คอนโดที่ได้รับความนิยม โดยต้องไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยเกิน 500 เมตร ที่มหาวิทยาลัยต่างๆ จะอยู่ประมาณ จ่ายค่าเช่าประมาณ 6,000-8,000 บาทต่อเดือน โดยส่วนใหญ่และผู้เช่ามีรถยนต์ จะสามารถเช่าคอนโดในราคา 9,000- 15,000 บาทต่อเดือนได้

????

นอกจากนี้ โดยปัจจัยที่มีอิทธิพลในการนำมาพิจารณาเมื่อต้องเลือกเช่าอสังหาฯตัวแปรแรกของผู้เช่า คือ โครงการที่มีทำเลใกล้กับที่เรียนหรือที่ทำงาน มากกว่า. 70% เรื่องการเดินทางไปทำงาน ตามมาด้วยความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกเรียกได้ว่าคอนโดฯ ในทำเลต่าง ๆ ก็ยังมีโอกาสในการหาผู้เช่าใหม่ได้ อยู่เสมอ ไม่จำกัดเฉพาะโครงการในพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เท่านั้น ตามเสียงลือเสียงเล่าได้ยินว่านักศึกษาจะดูแลสินทรัพย์เราไม่ดี ชอบค้างค่าเช่า หรือไม่ค่อยรักษาสินทรัพย์ของเราดีนั้นจริงแล้วก็ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนเพราะจริงแล้วเป็นแล้วแต่บุคคล มากกว่าไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา หรือผู้เช่าใดก็ตาม

????

……………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare