ใช้คริปโตซื้อคอนโดได้แล้ว

วงการอสังหาฯหลายที่ เริ่มยอมรับ และสามารถจ่ายด้วยด้วยเงินคริปโต มาจอง ซื้อ ผ่อน ชำระกันได้แล้ว และจากเมื่อก่อนเราต้องผ่อนกับเจ้าของโครงการ

ตอนนี้เป้าหมายการลงทุนคอนโดหันไปหา “กลุ่มนักเล่นคริปโต” เมื่อกระแสการลงทุนกลุ่มคริปโต มีการซื้อขายได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 7 วัน โดยไม่ต้องรอเวลาตลาดเปิด-ปิด และคริปโตมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามกระแสการเงินที่ก้าวไปสู่โลก “ดิจิทัล”

ส่วนด้านเอกสารยืนยันตัวทั้งการเซนต์เอกสารก็ปรับตัวรับรูปแบบออนไลน์ ทั้ง Statement เอกสารยืนยันตัวตน หรือ เอกสารสัญญา เรียกว่า ยอมรับข้อมูลทาง ดิจิตัลกันเกือบ 100% ได้แล้ว รวดเร็วขึ้นและตรวจสอบได้ทันทีมากขึ้น

อีกทั้งยังเปิดโอกาสขยายฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ เข้าใจและสะสม “เหรียญคริปโต” ต่าง ๆ มาลงทุนในอสังหาฯ ซึ่งคาดว่าในอนาคต 3-5 ปี คาดว่าจ่ายค่าสินค้าหรือบริการด้วยเหรียญคริปโตกันมากขึ้น

โดยทั่วไป พฤติกรรมการเก็บด้วยแนวคิด“การย้ายเงิน” ไปไว้กองที่มีโอกาสโตมากที่สุด ซึ่งคนกลุ่มนี้ “มีพฤติกรรมเป็นนักลงทุนเป็นฐาน” และมองเห็นถึงการซื้อแล้วปล่อยเช่ามากกว่าอยู่เองคนกลุ่มนี้รับความเสี่ยงได้มากและมีเงินเก็บมากกว่า พฤติกรรมมีโอกาสที่จะเป็นนักลงทุนแบบซื้อเพื่อ “เก็งกำไรราคา” หรือ “ซื้อไว้ปล่อยเช่า” มากกว่าจะอยู่ด้วยตัวเองหรือสะสมไว้เฉย ๆ เมื่อเงินที่เค้าหามาได้จากคลิปโตจะยกย้ายถ่ายโอนไปยังการซื้อคอนโดหากรับเป็นคริปโตด้วย ธุรกรรมต่างจะรวดเร็วมากซื้อขายเปลี่ยนมือง่ายขึ้น กระตุ้นการซื้อได้และคนกลุ่มนี้ต้องการหาแหล่งพักเงินที่มูลค่าไม่ลดลง การซื้ออสังหาเป็นสินทรัพย์ที่มูลค่าเพิ่มขึ้นก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ซึ่งปัจจุบันนี้กลุ่มอสังหาฯจึงรวมกลุ่มได้กำหนดออก “Digital Estate” ที่เป็นคริปโต ที่สมาคมอสังหาฯยอมรับแล้ว มาเป็นค่ากลางที่ทุกค่ายดิวิลอปเปอร์ยอมรับคริปโตมาซื้อแลกเปลี่ยนด้วย และจากขั้นตอนการผ่อนกับโครงการเปลี่ยนมาเป็นการผ่อนกับ Digital Estate แทนประโยชน์ของ Digital Estate มาใช้ลดต้นทุนด้านเวลา ค่าใช้จ่าย กระดาษ การปริ้น การรับรองรับส่งเอกสาร กดคลิ้กทีเดียว ซึ่งจะประหยัดลงได้มาก นำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้

นึกถึงยุคแรก ๆ ที่เราเปลี่ยนจาก กำเงินเป็นก้อน มาใช้ใช้บัตรเครดิตรูด กลายมาเป็นจ่ายพร้อมเพย์ด้วยคคิวอาร์โค้ด จนปัจจุบันที่ไปถึงเอาค่าเงินดิจิตอลอย่างคริปโตมาจ่ายได้แล้วแบบโอนผ่านมือถือ

การจะซื้อจะขายก็ต้องทันยุค เพื่อคนกลุ่มนี้จะรวดเร็วได้ยิ่งกว่าเดิมอีก

จะมีอะไรมาอำนวยความสะดวกได้อีก เราเองต้องรู้ต้องตามให้ทันนะครับผม

—————————————————————

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features