กล่องพัสดุคือแหล่งข้อมูลสำหรับมิจฉาชีพสมัยนี้

???? เวลาจะทิ้งกล่องหรือซองไปรษณีย์ ต้องดึงฉีก / ตัด / ทำลายข้อมูลหน้ากล่องทิ้งก่อนทุกครั้งนะครับ

???? เพราะข้อมูลส่วนตัวของเราบนกล่องพัสดุนั้น ทิ้งร่องรอยให้มิจฉาชีพได้ บนกล่องของเรามีข้อมูลมากกว่าที่คิด ทั้ง ชื่อนามสกุล Email และเบอร์โทร ของที่สั่ง ราคา ฯลฯ

???? กรณีที่ 1 เมื่อไม่นานมานี้มีทั้ง คดีหลอก ปลอมเป็นเมสเซนเจอร์ พัสดุเก็บเงินปลายทาง โดยปลอมแปลง คล้ายว่าคุณได้รับพัสดุที่ต้องเก็บเงินปลายทางชื่อก็ถูก ผู้ส่งเองก็ยังถูก ใช้จังหวะดักรอให้คนอื่นในบ้านเซ็นรับแทน จ่ายเงินแทน แม้กระทั่ง ชื่อฉลากหน้าพัสดุก็ถูกต้องทุกประการ คลิปของกรณีนี้ครับ ลองกดดูครับ https://www.youtube.com/watch?v=JimcByajLuw

???? กรณีที่ 2 อีกกรณีเป็นพัสดุจากต่างประเทศสุ่มส่งมาให้เราหากเซ็นรับโดนหักเงินทันทีถ้าเผอิญผูกบัตรเอาไว้ ซึ่งจะเป็นการหลอกจากต่างประเทศดังกรณีคลิปนี้https://www.youtube.com/watch?v=BYDj9snh8Es โดยมีการจ่าหน้าซองถูกต้องครบถ้วน ทั้งอีเมล์เบอร์โทร เพื่อขอข้อมูลยืนยัน

???? กรณีที่ 3 ใช้กล่องพัสดุซ้ำ ซึ่งกรณีนี้เป็นมิจฉาชีพที่ไม่ลงทุนเสียเลย คือเก็บกล่องพัสดุที่ทิ้งข้างบ้านโดยคัดสภาพฉลากที่ยังดีอยู่ มาทำการใส่ของรับใหม่ปิดสนิทให้เหมือนเดิม แล้วกลับมาหน้าบ้านในวันถัดไป แม้กระทั่งปลอมเอกสารให้เซนรับ เก็บเงินสดค่าของ ส่งแบบแบบดื้อๆ ซึ่งทาร์เกตของมิจฉาชีพจะเป็นผู้สูงอายุ อยู่กับบ้าน ที่ไม่ทันเทคโนโลยีรับส่งสมัยนี้

???? อย่าคิดว่ากรณีเหล่านี้ไม่มีจริง ฉะนั้นควรระวัง และหมั่นเช็คข้อมูลการสั่งของเราไปต้นทางและมีสติอย่างดี อีกทั้งหันมาฝึกใช้ การโอนเงินผ่านระบบ MobileBanking อย่างน้อยก็สามารถตามแหล่งเงินได้นะครับ

???? มนุษย์คอนโดเองก็อาจจะมีโอกาสโดนหลอกเช่นนี้น้อยกว่า เพราะว่าการขนส่งส่วนมากต้องผ่านการโทรนัดเจอตัวหรือผ่านนิติบุคคลก่อน แต่อย่างไรก็อย่าประมาทนะครับ

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare