คอนโดรักษ์โลก ต้องมีที่สำหรับ EV Car

มนุษย์คอนโด จะชาร์จไฟได้ยังไงถ้าคอนโดที่เราอยู่ไม่มีที่จอดรถยนต์สำหรับ EV CAR

????รถไฟฟ้า 100% (ไม่ใช่ Hybrid) เป็นเทรนเทคโนโลยีที่ปัจจุบันเริ่มมีกันเยอะบนท้องถนนแล้วนะครับ มีหลายค่ายหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้และยังจะมีที่พัฒนาต่อในอนาคตแน่นนอน เนื่องจากพลังงานจากน้ำมันนั้น มีวันหมด แต่กระแสไฟฟ้ามีหลายวิธีที่สร้างมันขึ้นมา ทั้งพลังน้ำ พลังลม พลังแสงก็สามารถเปลี่ยนมมาเป็นพลังงานขับเคลื่อนได้นะครับ อีกทั้งยังรักษาสิ่งแวดล้อมรักษ์โลกได้อีกด้วย

????⚡ส่วนมนุษย์คอนโดที่จะมีรถยนนต์ไฟฟ้า ก็ต้องเจอกับปัญหาจะจอดที่ไหน หรือมีที่ไหนชาร์จได้ เพราะคอนโดที่สร้างก่อนปี 2560 ส่วนใหญ่ไม่มีจอดรถชาร์จไฟแบบ Station นะครับ

????????ก่อนอื่นเลยต้องอธิบายก่อนว่า ที่ชาร์จ หลักๆ มีอยู่ 2 ประเภทนะครับ คือแบบบเสียบชาร์จแบบไฟมาตรฐานได้เลยผ่าน Adaptor กับแบบผ่านเครื่องอัดไฟแบบ EV station

พวกที่เสียบชาร์จไฟส่วนใหญ่ เป็นการเชื่อมต่อยานยนต์ไฟฟ้ากับแหล่งจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับ ผ่านเต้ารับไฟฟ้ามาตรฐานตามบ้าน 210-240 โวล์ท) (แรงดันไฟฟ้าmax 250V)สำหรับระบบไฟฟ้า 1 เฟส หรือ 480 Vac สำหรับระบบไฟฟ้า 3 เฟส) ผ่านตัวชาร์จเจอร์ภายนอกหรือภายในรถยนต์ตามที่ออกแบบมา แล้วทำการส่งเก็บเข้าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไว้ใช้ต่อไป

????⚡ชาร์จไฟแบบ EV station เป็นการเชื่อมต่อยานยนต์ไฟฟ้ากับแหล่งจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับเข้าตัวแปลง หรือแบบจ่ายไฟกระแสตรงเข้าแบตเตอรี่ในรถยนต์เลย ผ่านเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ (EVSE) เช่น สถานีอัดประจุไฟฟ้า โดยที่ EVSE จะเชื่อมต่ออย่างถาวรกับแหล่งจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับ ขนาดกระแสไฟฟ้าและแรงดันไฟฟ้าสูงสุดในการอัดประจุไฟฟ้าจะขึ้นอยู่กับรูปแบบของเต้าเสียบและเต้ารับ และมาตรฐานของการอัดประจุของแต่ละค่ายรถยนต์ที่ออกแบบมา

ส่วนใหญ่การชาร์ไฟธรรมดาโดยผ่านกระแสสลับต้องผ่านตัวแปลงไฟและตัวอัดประจุเสียก่อน ทำให้เวลาในการชาร์จจะนานกว่าแบบรับไฟกระแสตรงจาก EV Station

????⚡คอนโดหลังปี 2562 หลายๆที่เริ่มมีช่องจอดให้รถยนต์เป็นมิตรเช่นนี้นะครับ แต่หากคอนโดของคุณ ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ไขนะครับ ที่จอดรถก็สามารถติดตั้งได้เพิ่มนะครับ ตอนนี้มีผู้บริการหลายรายที่ได้รับมาตรฐานทำ EV Station แล้วนะครับ ซึ่งต้องปลอดภัย ดังนั้นใครที่มองถึงอนาคตอันใกล้ ก็ให้ดูโครงการที่มีที่จอดสำหรับรถไฟฟ้า EV sation ไว้ด้วยก็ดีนะครับ????

……………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare