ปลูก “กัญชง” ในคอนโดได้แล้วนะ รู้ยัง

???? กัญชงไม่ใช่กัญชา ประโยชน์เยอะกว่า ไม่ใช่สายเมา สามารถปลูกได้ทั้งแบบ INDOOR ที่มีการควบคุมอุณหภูมิ แสงสว่าง สารอาหารและทุกอย่างได้ดี ซึ่งจะทำให้ต้นทุนสูงกว่าแต่ก็ได้ผลผลิตมากกว่า

???? เมื่อพืชประโยชน์เยอะอย่างกัญชงนี้ ที่เคยคิดว่าเป็นพืชน่ากลัวที่เป็นยาเสพติดในสมัยก่อน แต่ความจริงแล้วสารมึนเมาเสพติดนั้น น้อยกว่ากัญชาถึง 6-10 เท่า

???? ด้วยคุณสมบัติของกัญชงที่มีสารช่วยผ่อนคลายทางสมอง ทำให้นอนหลับสบาย ของสาร CBD ที่มีในกัญชง มีฤทธิ์ทำให้คลายเครียด สามารถเป็นส่วนผสมเป็นเครื่องดื่มได้ เป็นส่วนผสมของอาหารได้

???? หรือการนำส่วนต่างๆ เช่น ใบไปปรุงอาหาร ก้านนำไปต้มน้ำ เป็นเมนูใหม่ๆหรือตากแห้งแล้วบดผสมในเครื่องสำอาง ก็มีผลบำรุงผิวพรรณความสวยแก้อาการแพ้ อาการแก้คันได้อย่างดีจะนำมาในการพอกตัวเพื่อความงามหรือมาสกหน้าก็ยังได้

???? และราคาของใบ ต้น เมล็ด กัญชง ที่ได้จากการปลูกในได้ราคาดีเลยทีเดียว และอาจคุ้มกับการใช้พื้นที่เล็กๆในคอนโด ประมาน 1-2 ตารางเมตร ก็สามารถทำได้

???? เป็นเทรนที่น่าสนใจไม่น้อย เลย แต่ก็ต้องช่างใจกับการดูแลต้นกัญชงที่มีมูลค่าสูง และยังมีข้อกำหนดทางกฏหมายค่อนข้างเข้มงวดอยู่

???? แล้วปลูกเลยได้มั้ยประกาศเมื่อ 28 มกราคม 2564 ลงนามในกฎกระทรวงสาธารณสุข ปลดล็อกให้คนธรรมดาขอปลูกได้แล้ว แต่ผู้ที่ต้องการขออนุญาตให้ยื่นคำขอ ณ สถานที่ปลูกที่ตั้งอยู่ หากอยู่ที่กรุงเทพฯ ให้ยื่นที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หากอยู่ต่างจังหวัดให้ยื่นที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)

???? ส่วนวิธีการปลูกที่แอดได้ศึกษามา ในกัญชงสายพันธ์ที่มีในประเทศไทยใช้แสงเทียม ปลูกในร่มได้ หรือในทิศแดดที่ไม่โดนแสงตรงมาก อย่าให้โดนลมร้อนจากคอยร้อน ก็เจริญเติบโตได้พร้อมตัดกิ่งบ่อย ต้นจะสูงประมาณ 1 เมตรก็สามารถนำส่วนต่างๆมาใช้ได้แล้วนะครับ

อย่างไรศึกษาก่อนที่จะหามาปลูกและขออนุญาตอย่างถูกต้องได้นะครับผม เผื่อใครอยากปลูก คลิกโหลดใบอนุญาตตามนี้ได้เลยครับ

………………………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare