คอนโดที่มี บัตเลอร์ & คอนเซียจ มันดียังไงนะ

การลงทุนใน Branded Residence นั้นมีข้อดีที่เห็นได้ชัดในเรื่องของการบริการ ที่แตกต่างจากคอนโดปกติทั่วๆ ไป วันนี้แอดมินจะมาเล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า คอนโดที่มี Butler และ Concierge นั้นดีต่อใจนักลงทุนยังไงครับ

???????? คอนเซียจ Concierge = พนักงานต้อนรับและให้ข้อมูลรอบบริเวณที่พัก
???????? บัตเลอร์ Butler = ผู้จัดการหรือเป็นหัวหน้าผู้ดูแล ผู้รับใช้ที่เป็น ผู้ชายภายในที่พักอาศัย

???????? คอนเซียจ Concierge

จะมีหน้าที่ช่วยผู้เข้าพักในหลายๆ ด้าน เช่น จองที่นั่งในร้านอาหาร แนะนำผู้มาพักเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในยามค่ำคืน การจองรถยนต์ หาตั๋ว แนะนำการเดินทาง สถานบันเทิง หรือกิจกรรมพิเศษ รวมๆ คือช่วยอำนวยความสะดวก เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาพักนอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรม ตลอดจนเรียกรถ จองรถ ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบัน บางคนคาดหวังให้ ทุกๆ รีเซพชั่น (Reception) ควรมีและทำหน้าที่นี้ได้แบบมืออาชีพ แต่อันที่จริงรีเซพชั่นมีหน้าที่ต้อนรับ ช่วยบริการเรื่องลงทะเบียนห้องพัก จัดห้อง จ่ายกุญแจ ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นหลักเท่านั้น ก็จะใกล้เคียงกับบัดเลอร์เสียมากกว่า

???????? บัตเลอร์ Butler

ซึ่งเดิมรากศัพท์อาจเป็นเพียงพนักงานต้อนรับและเสริฟอาหาร แต่ปัจจุบัน ความหมายรวมไปถึง “พ่อบ้าน” บัตเลอร์เก่งๆ จะทำหน้าเป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว สามารถเรียกใช้บริการได้ตลอดเวลา เช่น มีหน้าที่มาต้อนรับตั้งแต่หน้าประตู ขนถ่ายเสื้อผ้าออกจากกระเป๋าให้แล้วจัดใส่ตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย พอแขกจะกลับก็ช่วยแพ็คกระเป๋าให้ หรือถ้าแขกรับประทานอาหารในห้อง บัตเลอร์ก็ต้องเสิร์ฟอาหารให้ได้ด้วย เป็นต้น

ดังนั้นหากโครงการไหนที่มีนายบัตเลอร์และนายคอนเชียสนี้เมื่อไหร่ก็บอกได้ว่าอุ่นใจขึ้นอีกนิดสำหรับคนที่ถือครองนะครับ และส่วนมากก็จะมีในโรงแรม 5-6 ดาวเท่านั้น เอาไว้เป็นข้อมูลเก๋ๆ ร่วมพิจารณานะครับ นายท่าน

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare