วิธีคำนวน Yield แบบง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นลงทุนคอนโด

เมื่อคอนโดไม่ใช่แค่แหล่งที่อยู่อาศัย แต่สามารถเป็นการสร้างแหล่งทำเงิน สร้างผลกำไรให้กับเราได้ Yield นี่แหล่ะคือหนึ่งตัวค่าวัด ผลตอบแทนการลงทุนให้เช่าที่จะเกิดขึ้นกับคอนโดห้องนี้

❤️Yield เป็นการหา ผลตอบแทนโดยเฉพาะค่าเช่า ที่จะสามารถทำได้จากการปล่อยเช่าคอนโดนี้ หาร ด้วยราคาคอนโดที่ซื้อ แล้วเอาคูณด้วย 100 เพื่อคิดเป็น % แล้วพิจารณาว่าคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่


ยกตัวอย่างเช่น ซื้อคอนโดมาในราคา 2,000,000 บาท ปล่อยเช่าเดือนละ 10,000 บาท ถ้าเราปล่อยเช่าหนึ่งปีจะได้เงินทั้งหมด 120,000 บาท ก็เอา 120,000 / 2,000,000 = 0.06 แล้ว x 100 ออกมาเป็น 6% ต่อ 1 ปีนั่นเอง

❤️ ซึ่งก็เป็นการลงทุนทำธุรกิจให้เช่าที่สร้างรายได้ 6% ยังมากกว่าการเก็บเงินสดไว้ในธนาคารได้ดอกเบี้ยฝากประจำถ้าเป็นจำนวน 12 เดือนตอนนี้อยู่เฉลี่ยหลังหักภาษีเพียง 1.8-2.4% (อัพเดต ต.ค. 2563)

นอกจากนี้เมื่อเราทำการปล่อยเช่าสามปีหรือห้าปีแล้วสินทรัพย์ที่เป็นอสังหาฯ มูลค่าส่วนมากจะไม่ลดลง สามารถขายต่อได้อีก (เรียกว่า Capital Gain)

❤️ดังนั้น การลงทุนกับการหาซื้อปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ก็ยังน่าสนใจกว่ามาก

❤️❤️❤️ย้ำ!!หากมีคนชวนลงทุน มีโอกาสลงทุน ที่มีการการันตี yield ให้ผลตอบแทนที่ได้เปอร์เซ็นต์สูงกว่านี้ ก็ลองสังเกตดูว่าในสินทรัพย์ชิ้นนั้นมีอะไร ให้บ้าง ทำเล การสร้าง ความน่าเชื่อถือบริษัท มีบริการอื่นๆ อะไรบ้างเค้าถึงสามารถกล้ากลันตีให้เราได้
และอย่าลืมด้วยนะครับ ว่า เงื่อนไขเป็นแบบใด ที่เหมาะกับเงินลงทุนเรา


ป.ล.หากคุณจะลงทุนอสังหาริมทรัพย์โดยวิธีการกู้มาเพื่อหวังจะปล่อยเช่าก็ให้คิดคำนวณเรื่องดอกเบี้ยที่จะผ่อนคอนโดนั้นด้วย ในปัจจุบันให้เฉลี่ยสามปีอยู่ที่ 2-4% ก็ยังพอมีส่วนต่างให้ได้รับกว่าดอกเบี้ยแบงค์อยู่เฉยๆนะครับ


แต่ที่อยากทักอีกข้อ การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงและก็ต้องเตรียมรับสถานการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ด้วยนะครับ และลงทุนให้ได้ต้องมีความเข้าใจสิ่งนั้นเยอะๆ นะครับ ขอให้โชคดีครับ โอกาสมาแล้ว

❤️❤️❤️❤️❤️❤️
#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100#ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า


???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features