เลือกซื้อคอนโดแบบกี่ห้องนอนดี?

นอกจากดูเรื่อง Location แและเรื่องเงินแล้ว ❤️จะอยู่กับใคร จำนวนคนเท่าไรเป็นสำคัญ “คับที่อยู่ได้ คับไปอยู่ยาก”


เมื่อเราไม่ได้อยู่เพียงคนเดียว Space และการใช้พื้นที่ไม่ได้เป็นของเราคนเดียว จะเดินจะเหินก็ขัดหูขัดตากันง่ายขึ้น ยิ่งใกล้มากยิ่งอึดอัด เมื่อคนเพิ่ม พื้นที่ ความเป็นอยู่ก็ต้องขยับเพิ่มขึ้นนะครับ แล้วเราจะเลือกแบบห้องไหนดีนะ

❤️แบบห้องสตูดิโอ คือห้องใหญ่ๆห้องเดียวรวมทุกส่วนกิจกรรม รวมห้องนอนส่วนครัวห้องนั่งเล่นเป็นส่วนเดียว และ 1 ห้องน้ำ และอาจมีระเบียง 1 ส่วน เพียงเท่านั้น โดยส่วนใหญ่ จะมีขนาดเริ่มต้นประมาณ 22 ตร.ม.ขึ้นไป แต่ส่วนใหญ่ไม่เกิน 35 ตร.ม.บางห้องอาจใช้ประตูเลื่อนบางๆกั้นแบ่งส่วนพิ่มขึ้นอีกนิดเหมาะกับการอยู่ไม่เกิน 2 คน

❤️แบบห้อง 1 ห้องนอน (1 Bedroom) พื้นที่ใช้สอยประมาณไม่เกิน 30-50 ตร.ม. มีการจัดพื้นที่แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน เช่น พื้นที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และระเบียง เป็นผนังแบ่งขัดเจน สัดส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน เหมาะกับการอยู่ไม่เกินสองคน กับ ลูกเล็กๆ 1 คนนั้นมากที่สุดแล้ว

❤️❤️แบบห้อง 2 ห้องนอน (2 Bedroom) ส่วนใหญ่พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 50 ตร.ม. มีการแบ่งห้องนอนถึง 2 ห้อง อาจมีทั้ง 1 ห้องน้ำและ 2 ห้องน้ำ มีทั้งห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก ส่วนห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ระเบียง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่มีลูก 1 คน หรือไม่เกิน 4 คนเบียดๆ

❤️❤️❤️ ห้องเพนท์เฮาส์ (Penthouse) ส่วนใหญ่จะมีห้องมากกว่า 3 ห้องนอน ถูก ขนาดพื้นที่ใช้สอยระดับ 100 ตร.ม.ขึ้นไป เหมาะกับครอบครัวใหญ่มีมากกว่า 4-5 คนขึ้นไป

สรุปแล้วการเลือกขนาดคอนโดให้เหมาะกับ “จำนวนผู้อาศัย” นั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเช่นนั้นถามคนที่จะอยู่กับเราด้วยนะครับ


❤️
นอกจากนั้น การเลือกห้องแบบ New Normal อาจต้องเผื่อเพิ่มพื้นที่ มุมห้อง ไว้สำหรับเป็นที่ทำงานแบบ Work from home ที่ต้องจัด ที่ Live Online , ถ่ายคลิป หรือที่เก็บของเพิ่มอีกนิดสำหรับสต้อกของขายออนไลน์ ที่สร้างรายได้แบบ Digital ในยุค Covid นี้นะครับ

จึงเรียนมา ณ โอกาสนี้


❤️❤️❤️❤️❤️❤️
#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100#ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare