มนุษย์คอนโด เลือกน้ำดื่มอย่างไรดี?

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด รองจากอากาศ ตู้กดน้ำดื่มตามคอนโด หอพัก ต่างๆ ที่หยอดเหรียญเพื่อสร้างความสบายใจให้กับคนดื่มน้ำ ได้ว่า สะอาด ปลอดภัยจริง สะอาดจริง หรือไม่ ต้องดูอย่างไร ไม่ใช่ว่า แค่มีไฟเขียวขึ้น กดได้ ก็สะอาดแล้วนะ มีแบบไหนกันบ้าง มาดูกัน


????
1.เครื่องกดน้ำดื่มกรองน้ำ RO (ระบบ Reverse Osmosis) คือ น้ำประปากรองการกรองแบบออสโมซิสย้อนกลับผ่านเยื่อกรองละเอียดระดับ ตั้งแต่ 0.03-0.0001 ไมครอน แล้วแต่ความสามารถของเครื่อง

ที่คาดว่าเชื้อโรคต่างๆแบคทีเรียไม่สามารถผ่านไปได้ ถึงขั้นโมเลกุลของสารละลาย ความเข็ม สารแขวนลอย ตะกั่ว แมงกานิส ซึ่งส่วนใหญ่น้ำดื่มหลายๆเครื่องตามคอนโดส่วนใหญ่
จะกรองด้วยระบบนี้ จนหลายๆคนบอกการกรองน้ำวิธีนี้ สารแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายที่มีอนู่ในน้ำก็อาจจะสูญหายไปด้วย

????
2.เครื่องกรองน้ำผ่านระบบ UV คือเครื่องกรองน้ำแล้ว ยังผ่านแสง Ultra Violet ก็คือน้ำผ่านการอาบแสงเทียมแสงอาทิตย์ ที่อยู่ในเครื่องกรอง UV ก็เป็นกระบวนการทำให้น้ำสะอาดขึ้นเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคซึ่งเครื่องกรอง UV นี้ก็ยังพบเห็นได้ในคอนโดต่างๆ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำ UV นี้จะไม่ค่อยละเอียดสูง และค่าเครื่องราคาถูกกว่าแบบ RO มาก เนื่องจาก RO จะถูกเลือกใช้กรองน้ำในอุตสาหกรรมมากกว่าและค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูงกว่า


????
แต่อย่างไรทั้งก่อนเราจะกดน้ำดื่ม อยากให้สังเกตตู้สักนิด ทั้งความสะอาดของก็อกที่น้ำจะผ่าน แท่นรอง ความอับชื้น สายไฟหลังตู้ ละเอียดขึ้นอีกหน่อยก็ดูระยะเวลาการเปลี่ยนใส้กรอง และตราสัญลักษณ์ มอก. ข้างตู้ ด้วยนะครับ

ลึกกว่านั้น รวมถึงข้อมูลของบริษัทที่นำตู้มาตั้งด้วยนะครับ ว่าบริษัทนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ เอาชื่อบริษัทเบอร์โทรเสริชกูเกิ้ลแป้บเดียวเอง

เมื่อเรากรองน้ำดื่มกันเยอะแล้ว ปัจจุบันตอนนี้มีปรากฏการณ์น้ำดื่มบรรจุขวดต่างๆของบ้านเรา ก็มีที่ออกขายแบบเติมสารอาหารเล็กน้อยไปอีก อย่างเติมสารด่าง วิตามินนิดหน่อย เติมกลิ่นดอกไม้ กลิ่นสมุนไพรออกก็ออกมาขายกันให้รู้สึกว่า ได้ดื่มน้ำฝน น้ำธรรมชาติจริงๆสักที นอกเหนือจากน้ำแร่ที่คุ้นเคย ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความรู้สึกถึงการดื่มน้ำที่มาจากธรรมชาติกันจริงๆนะครับ


????????
ปล.ส่วนถ้าชาวต่างชาติที่มาเมืองไทยแล้วแปลกใจว่า “ทำไมคนไทยต้องซื้อน้ำกิน”
“บ้านไอเปิดก้อกดื่มกันเลย ไม่เห็นเป็นไร ก็อยากบอกว่า
“เมืองไทยมีโลโก้น้ำประปาดื่มได้ ถ้าคุณกล้า แต่คนไทยไม่กล้านะจ้ะ”
อย่าลืมเตือนเพื่อนๆต่างชาติที่ #เช่าคอนโด ด้วยนะครับ

❤️❤️❤️❤️❤️
#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100#ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features