ว่าด้วยฮวงจุ้ย ห้องรับแขก

ห้องรับแขกเป็นห้องที่เราใช้งานมากที่สุดอาจเป็นห้องแรกเมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา ของคนที่มายังห้องเป็นห้องที่สมาชิกใช้งานเยอะที่สุด

ส่วนใหญ่ห้องรับแขกในคอนโด ก็จะเป็นห้องหลังประตูใหญ่ซึ่งถ้าหากเลือกได้ การจัดส่วนห้องรับแขกควรเป็นห้องที่อยู่กลางบ้าน หรือถัดมาจากประตูทางเข้าอีกนิดตามหลักฮวงจุ้ยห้องรับแขกเป็นศูนย์กลางของการส่งพลังสู่ห้องอื่นๆ ควรอยู่กลางบ้านแต่หลักเหตุผลแบบวิทยาศาสตร์ หากห้องรับแขกซึ่งเราใช้งานมากที่สุดจะเกิดเสียงไปภายนอก หากขยับ ห้องเข้ามาไม่ชิดประตูอีกนิดจะทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากกว่าถ้าเกิดอยู่ติดชิบประตูหน้าบ้านมากเกินไปจะทำให้คนภายนอกได้ยินเสียงจากเราน้อยลง

ฮวงจุ้ยห้องรับแขกควรเป็นห้องที่มีแสงสว่างโล่งและลมพัดเพื่อเกิดพลังหยินแห่งการเคลื่อนไหว

หลายหลายโครงการก็จะไว้ติดกับระเบียงเพื่อโปร่งลับลม โล่งสบายและแสงสว่าง จากภายนอกเพราะการที่เราจะทำอะไรให้เห็นชัดไม่ติดขัดกับการทำกิจกรรมต่างๆในบ้าน และควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์เยอะ ให้ห้องรับแขกโล่งเดินสะดวกที่สุดเฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นต้องเยอะ

ห้องรับแขกไม่ควรมีเสาเหลี่ยมอยู่กลางห้องจะถูกทิ่มแทงในด้านวิทยาศาสตร์ก็เป็นอันตรายของผู้ที่จะเดินไปเดินมาจะถูกชนกับขอบให้เกิดการบาดเจ็บ ซึ่งตรงกับหลักฮวงจุ้ยจีนคือจะเป็นมุมคมคอยทิ่มแทง อาจแก้ไขได้โดยการติดกระจก หรือทำเป็นผนังแบ่งส่วนเลยดีกว่า

ห้องรับแขกทางฮวงจุ้ยไม่ควรอยู่ใต้คานจะโดนกดกระแสพลัง ทางวิทยาศาสตร์แล้วมันก็เคยรู้สึกขับแคบและรู้สึกอันตรายเมื่อมีสิ่งที่อยู่บนหัวในท่านั่งหรือยืนวิธีแก้ก็คือการหมุนเฟอร์นิเจอร์ให้ไปดีส่วนที่ไม่ตรงกับคานก็แก้ไขได้แบบง่ายๆแล้ว ยิ่งเพดานสูงในท่านั่งหรือท่ายืนเมื่อไหร่ ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกถึงความโปร่งโล่งที่ดีขึ้น

ลองนำไปสังเกตุห้อที่เราจะซื้อจะอยู่กันดูนะครับฮวงจุ้ยไม่ใช่เรื่องเก่าเก็บแต่มีเหตุผลกับหลักสถิติจิตวิทยาศาสตร์นะครับมันมีพลังงานบางอย่างแน่นอน

………………………………………………………………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare