กำจัดแมลงในคอนโดยังไง ให้หายขาด

???????????? ???? ????
ย้ายเข้าคอนโดแบบมีสวนเยอะๆธรรมชาติบริสุทธิแล้วมีเพื่อนบ้านจิ้งจก ตุ้กแก แมลงสาบบ้างไรบ้าง จะไล่ไปอย่างไรดี คอนโดสูงๆไม่ค่อยเจอแต่คอนโด 8 ชั้นโดยเฉพาะชั้นล่างนี่ สาย Nature ต้นไม้ร่มรื่นเยอะๆ ชอบมีเพื่อนบ้านตามธรรมชาติมาหาบ้างเป็นครั้งคราว
จนบางครั้งเราเองก็ไม่ได้รักธรรมชาติขนาดนั้น


แล้วจะไล่ไปอย่างไร วันนี้เราเอาทริกแบบหาง่าย สไตล์ไทยๆ แต่ใช้ได้จริงมาฝาก


????
ใช้กลิ่นเข้าสู้ “การบูร” แบ่งถุงเล็กๆห้อยตามประตูหน้าต่างหรือวางมุมต่างๆของห้องได้กลิ่นหอมแต่สัตว์ไม่ชอบ จะไล่สัตว์รบกวนเราไปได้เช่นจิ้งจก แมลงสาบ มด มอด ยุง ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ยกเว้นคนที่ไม่ชอบกลิ่นของการบูรนะครับ แถมอีกนิดการบูรนี่ยังขจัดกลิ่นอับในตู้หรือตามห้องได้ด้วย


????
วิธีธรรมชาติไปอีก ใช้ กระเทียม ใบพลู ข่า สับซอยวางไล่แมลงสาบ แมลงตัวเล็กๆ ผสมเกลือใส่ขวดที่เจาะรู นำไปวางไว้ในบริเวณที่แมลงสาบเดินผ่าน ก็จะช่วยให้แมงสาบไม่กล้าออกมานะครับ ส่วนมากจะอยู่ได้ 5-7 วันแล้วแต่จำนวนและความสดของพืชที่นำมาใช้นะครับ


????
สเปรย์ เจลลี่ ผงโรย บ้านดักแมลงสาบ ที่ซื้อตามร้านขายอุปกรณ์ภายในบ้าน ก็ช่วยได้นะครับ แต่ทั้งหมดนี้อาจมีอันตราย สารตกค้างโดยที่เราไม่รู้ตัว ถ้าไม่หนักหนาสาหัสก็อยากให้วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้าย


????
และที่ดีที่สุด คือ การเข้าฉีดยาไล่แมลงของการดูแลที่ดีของโครงการนะครับถึงจะเป็นกระบวนการป้องกันที่ดีที่สุด

ก็ต้องเป็นการจัดการประสานงาน ด้านงานสวน ระบบกำจัดของเสีย แผนการเก็บขยะ การบำบัดน้ำเสียของโครงการ ก็จะเป็นการไม่สร้างแหล่งรวมตัวของเพื่อนบ้านตัวน้อยได้แล้ว และหากใช้น้ำยาที่สกัดจากธรรมชาติในการฉีดพ่นหรือเคลือบในตำแหน่งต่างๆ ของทั้งในห้องและโครงการ


ร่วมกับการจัดระเบียบห้องให้สะอาดอยู่เสมอ เชื่อว่าเพื่อนบ้านตัวน้อยก็คงไม่คิดถึงเราจนมาหากันให้เห็นนะครับ

…………………………………………………
#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100#ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features