ย้ายน้องเข้าคอนโด ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

เมื่อวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ย้ายเข้าคอนโดฯ มากขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มที่จะชอบเลี้ยงน้องหมา น้องแมว เหมือนลูกคนนึงของครอบครัวแล้ว มนุษย์อย่างเราต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างล่ะ

คอนโดที่ดีกับน้อง ๆ ของต้องมีมติร่วมอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ และหากมีการจัดการที่ดี ตั้งแต่การออกแบบอาคาร ห้องพัก ส่วนกลาง ที่มียันกฎระเบียบต่าง ๆ ที่ใช้ร่วมกัน ส่วนกลางหรือแม้กระทั่งโรงพยาบาลร้านขายอาหารใกล้น้อง ๆ ไว้ด้วยจะดีเลิศนะครับ ไปเตรียมพร้อมทั้งเราทั้งน้องเลยนะครับ

1. เตรียมสุขภาพป้องกันโรค ฉีดวัคซีนและทำประวัติน้อง ๆ ไว้ คลินิก หรือสถานพยาบาลใกล้บ้านใหม่
หากยังไม่ได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโรคทางสัตว์เลี้ยงประจำปี ก็ถือโอกาสตรวจร่างกายฉีดยาให้เรียบร้อย มองหาที่ฝากประวัติ สถานพยายาลสัตว์ ใกล้โครงการ หรือที่โครงการที่มีบริการด้วยเลยก็จะยิ่งดีนะครับ

2. เตรียมศึกษากฎระเบียบ การอยู่ร่วมกันที่เพื่อนบ้านตกลงกันไว้ การขนย้าย ที่จอดรถ กระเป๋าเดินทาง เพื่อป้องกันการล้ำสิทธิที่ไม่ได้ตกลงกันนะครับ

3. เตรียมน้องไปลงทะเบียน ทำประวัติ น้ำหนัก จำนวน เสมือนผู้อยู่อาศัยในคอนโด ตามที่คอนโดกำหนดและอัพเดทข้อมูลด้วยทุกปี

4. เตรียมพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของโครงการ ที่ใดสามารถพาไปได้ ไปไม่ได้ ลิฟต์ตัวไหนได้ จอดรถตรงไหนได้ ฝึกสอนสัตว์เลี้ยงให้รู้จักขับถ่ายตรงไหนได้ ให้เป็นที่ และเตรียมอุปกรณ์เก็บมูลสัตว์ อุปกรณ์ขนย้ายสายรัดจุง น้ำยาทำความสะอาด จุดไหนบ้างให้ครบถ้วน

5. เตรียมนิสัยน้อง ฝึกควบคุมด้านเสียงการส่งเสียงรบกวน เพื่อนบ้านที่มากจนเกินไป

6. เตรียมแหล่งอาหารสำหรับน้อง ๆ เพราะสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดทานไม่เหมือนกับมนุษย์ การให้อาหารที่ถูกต้องเหมาะสมมีผลกับสุขภาพของ น้อง ๆ ดังนั้นทั้งการทำอาหาร สายส่งอาหารที่เหมาะสมต้องเตรียมไว้นะครับ

7. เตรียมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวนเพื่อนบ้าน ทั้งน้ำยาทำความสะอาด ยาฆ่าเชื้อก็ต้องมีไว้นะครับ

8. เตรียมรับผิดชอบ สิ่งที่ควบคุมไม่ได้ที่อาจจะเกิดขึ้น จาก น้อง ๆ เรา เช่นการทะเลาะระหว่างน้องข้างบ้าน การไปมาหาสู่ อุบัติเหตุต่าง ๆ เดี๋ยวนี้บางค่ายมีประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วยนะครับ ลองศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

9. เตรียมสุขภาพกายใจของคนเลี้ยง ในการจากลาจากน้อง ๆ ทั้งส่งกลับบ้าน ไปอยู่ที่อื่น หรือต้องจากกันเพราะสัตว์เลี้ยงบางตัวอายุ อาจไม่มากเท่าคนอยู่ ก็ไม่อยากกล่าวให้ช้ำใจแต่ต้องเข้าใจสัจจะธรรมของธรรมชาติ

เมื่อศึกษาดูแล้วโครงการไหนที่มีการเตรียมจัดการทั้ง 9 ข้อแล้วก็สบายใจที่เราจะพาน้อง ๆ ครอบครัวของเราไปอยู่ด้วยในคอนนะครับ

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare