ข่าวดี! ที่ดินในโซนต่อไปนี้ ปีเดียวขึ้นเกือบ 40%

ข่าวดี คนมีที่ดิน กรุงเทพ-ปริมณฑลในมือ ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยดัชนีราคาที่ดินเปล่า ใครมีไว้ถือไว้เตรียมเฮกันทันที เมื่ออยู่ในทำเลแนวรถไฟฟ้า

จากสำรวจเปรียบเทียบเดือนเมษายน 63 กับ 64 พบว่าเพิ่มเกือบ 40% ในปีเดียวเรียงลำดับ 5 อันดับที่ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นสูงสุด ได้แก่

อันดับ 1 สายตะวันออก สายสีน้ำเงิน (บางแค-สายสี่ พุทธมณฑล) ซึ่งเป็นโซนที่มีโครงการรถไฟฟ้าตามแผนของรัฐที่จะก่อสร้างในอนาคต ราคาที่ดินเพิ่มประมาณ 38%

อันดับ 2 มี 3 สาย อัตราเฉลี่ย 35.7% เส้นสายสีทอง (ธนบุรี-ประชาธิปก) ที่เป็น สายสั้น ที่เปิดให้บริการเดือนธันวาคม 63 ที่ผ่านมา ริมน้ำธนบุรี กับสายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง-บางแค) ที่เปิดใช้แล้วเช่นกัน และสายสีส้ม(ตลิ่งชัน ศูนย์วัฒฯ)ที่กำลังสร้างอยู่

อันดับ 3 สายสีส้มฝั่งขาออก (ศูนย์วัฒนธรรม-พระรามเก้า- มีนบุรี) ซึ่งเป็นโครงการที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างจะแล้วเสร็จปี 64 เพิ่มขึ้น 35.3% จากปี 63

อันดับ 4 รอบเส้น MRT สายสีแดงเข้ม (บางซื่อ-หัวลำโพง) ตามแผนก่อสร้างในอนาคต และข่าวเมืองต้นแบบ 35.1 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและเคยเป็นแชมป์อัตราเติบโตสูงติดอันดับ 1 ใน 5 มาเป็นปีที่สองปีแล้ว

อันดับ 5 รอบ BTS แชมป์เก่า สายสุขุมวิท- สำโรง ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดให้บริการและมีการขยายเส้นทางเสร็จเรียบร้อยแล้ว ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นร้อยละ 34 เมื่อเทียบกับปีก่อน

ส่วนเขตโซนอื่น ๆ ที่ไม่ติด 5 อันดับนี้ ก็ปรับราคาขึ้นเช่นเดียวกันโดยเฉลี่ยของกรุงเทพ จะอยู่ที่ 20-28%

ที่ดินเปล่าก็เป็นสินทรัพย์ที่อยากสนับสนุนให้เก็บไว้กันนะครับ เพราะความคิดที่ว่า ที่ดินมีจำกัด และคนเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นใครอยากมีก็ต้องให้มูลค่ากับมันเพิ่มนะครับอีกทั้งยังมีเรื่องภาษีที่ดินเปล่า ที่กำลังจะกลับมาใช้ในไม่ช้านะครับ อย่าลืมพิจารณากันนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจากจาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare