LGBTQ+ ตลาดใหม่ของนักลงทุนคอนโด

LGBTQ+ เป็นตลาดใหม่น่าเจาะของนักลงทุนคอนโดในประเทศไทยเป็นจำนวนไม่น้อย ถึงกว่า 3 ล้านคนที่เปิดเผยหรือคิดเป็น 5% ของประชากรและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

LGBTQ+ เป็นกลุ่มเพศทางเลือก กลายมาเป็นตลาดใหม่ ที่ตลาดแม้กระทั่งอสังหาฯ กำลังเจาะเอาใจกันอยู่ ซึ่งพฤติกรรมส่วนใหญ่มักอยู่กัน 2 คนเป็นหลัก ไม่มีลูกของตัวเอง จึงอาจเหมาะกับคอนโดกว่าบ้านเดี่ยว ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างเล็กน้อย เพราะคู่แบบชายหญิงการใช้ชีวิตคอนโดช่วงเริ่มครอบครัวและจะมองหาบ้านที่ใหญ่ขึ้นเมื่อมีบุตรหรือขยายครอบครัวนั่นเอง

ทั้งนี้ LGBTQ+ เป็นกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ แบบ Work hard, Play hard และให้ความสนใจเฉพาะคู่ของตัวเองสูง ไม่ได้ตั้งเป้าหมายถึงการขยายครอบครัว และมักมองหาพื้นที่ ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ เป็นการสร้างความผูกพันธ์เสมือนเป็นลูกของตนแทน และเน้นมีพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการมาก ต้องปลอดภัยและรักอิสระ เป็นอันดับรองลงมาจากทำเลที่ตั้งและราคา

จากสถิติเว็บไซต์ด้านอสังหาฯ ทำสำรวจอย่าง terrabkk ได้ทำแบบสำรวจพบว่า คนกลุ่มนี้จะเลือกที่ “แบรนด์ ที่มีความน่าเชื่อถือ” เป็นอันดับต้น ๆ และให้ความสำคัญสูงกว่ากลุ่มคู่ชายหญิง มาเป็นปัจจัยต่อการตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็แอบมีโฆษณาที่สื่อถึงกลุ่มคนประเภทนี้ แต่ไม่มีแบรนด์ไหนที่ออกมาประกาศความเฉพาะเจาะจงแบบโต้ง ๆ เป็นเพราะคนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมความต้องการลึก ๆ เองแล้วก็ไม่ได้ต้องการตั้งกลุ่มตัวเอง แยกออกจากครอบครัวทั่วไป อยากใช้ชีวิตเหมือนกับรสนิยมความชอบของคนทั่ว ๆ ไปแค่นั้นเอง และคอนโดเองก็เป็นตัวเลือกที่ เสมือนเป็นพื้นที่แยกตัวจากที่บ้านเพื่อความอิสระนั่นเอง

ในด้านกู้ธนาคาร ปัจจุบันได้เปิดรับพิจารณาการกู้ร่วมได้ ไม่แตกต่างจากคู่สมรสชายหญิงปกติ ทั้งในด้านวงเงินการปล่อยสินเชื่อ ระยะเวลาการผ่อน อย่างที่ Okas Agency ได้เคยนำเสนอก่อนหน้านี้แล้ว นะครับหากใครหาโอกาสลงทุนสร้างหรือปล่อยเช่าคอนโด LGBTQ+ ขอให้เลือกได้ตรงใจตามที่เพจได้เก็บข้อมูลมาให้นะครับ

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare