ขอบบัวพื้นมีประโยชน์อย่างไร??

???????? ในห้องของเราตรงระหว่างช่วงต่อของกำแพงกับพื้นก็จะมีขอบคือ “ขอบบัว” ที่บางคนคิดว่าเกะกะ ตอนซื้อเราเฟอร์นิเจอร์หวังจะวางชิดผนังก็ไม่ได้ต้องมาติดเจ้าขอบบัวนี้ แล้วจะขอบบัวตัวนี้มีประโยชน์อย่างไร

✅1️⃣ ไว้เก็บงานการก่อสร้างสำหรับช่วงพื้นกับผนัง ปิดความไม่เรียบร้อย พื้นของห้องทั้งที่เป็นกระเบื้องเป็นลามิเนตหรือเป็นกระเบื้องยางที่ติดกับผนังก็จะมีร่องรอยของความไม่เท่ากันเมื่อเกิดการก่อสร้าง บัวความหนาประมาณ 1 เซนติเมตรนี้จะเป็นตัวปกปิดสายตาของงานพื้นเรียบร้อยได้อย่างดี

✅2️⃣ ป้องกันความเลอะเทอะให้กับผนัง เมื่อเราต้องการทำความสะอาดพื้น ซึ่งเป็นส่วนที่ทำคสามสะอาดบ่อยที่สุด ทั้งไม้ถู ไม้กวาด ที่มีน้ำทั้งที่มีฝุ่นเมื่อกระทบกับผนังแล้วก็จะเกิดร่องรอยจากการทำความสะอาดนั้นบัวจะเป็นตัวป้องกันไม่ให้ผนังเปื้อนนั่นเอง

✅3️⃣ เป็นตัวบอกขอบเขตของห้อง เป็นจบสายตาประดับเก็บขอบเพื่อให้ดูเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วนของห้อง

✅4️⃣ เป็นตัวประดับ.เพื่อความสวยงาม เล็กๆบางคนตกแต่งด้วยการเดินเส้นแสง หรือขอบเงินขอบทองเพื่อแสดงความหรูหราและลูกเล่นกับบรรยากาศห้องได้เลย

ในโครงการที่มีการแถมบิวอินเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเข้ามาในห้องจะทำบัวเข้าไป ตรงระหว่างตู้บิ้วอินต่างๆกับขอบพื้นเหมือนแทนที่จะเป็นผนังเป็นผนังเพื่อความเรียบร้อยใช้งานทำความสะอาดง่าย

และอย่าลืมเมื่อทำบัวด้านไหนด้านนึงแล้วก็ควรปิดให้จบทั้งห้องเป็นเส้นขอบอย่าให้ฝั่งไหนฝั่งนึงมีบ้างไม่มีบ้างนะครับ ที่จะดูเรียบร้อยก็กลายเป็นไม่เรียบร้อยไป

ส่วนขอบบัวด้านบนกับเพดานนั้นเลยหลายทีก็ทำหรือไม่ทำก็ได้เพราะเป็นเพียงการประดับตกแต่งให้สวยงามเท่านั้น

……………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare