เสียงข้างห้องดังฟ้องร้องได้มั้ย ทำอย่างไรเมื่อถูกรบกวน

เมื่อคอนโดที่เราอยู่ไม่ได้อยู่เพียงลำพังเพียงแค่กั้นประตูบานเดียวเท่านั้น กำแพงที่เราใช่ร่วมกันก็ไม่ได้กั้นเสียง เคาะทุบ ตะโกนได้ ดังนั้น หากเกิดเสียงดังรบกวน ให้หลับนอนไม่ได้ ตกใจ ควรทำอย่างไร

ขั้นที่ 1 แจ้งนิติบุคคลผู้ดูแล โดยยิ่งมีหลักฐานวีดีโอ เสียง ภาพ ด้วยยิ่งดี ให้นิติบุคคลเป็นตัวแทนระงับเหตุ โดยไม่ต้องแสดงตัว ย้ำ ไม่ต้องแสดงตัว เพราะ อาจเป็นเหตุมองหน้าไม่ติดกันในระยะยาวได้ และหลักฐาน ห้ามส่งต่อบุคคลอื่นภายนอก นอกจากนิติบุคคล (เนื่องจากอาจถูกฟ้องกลับเรื่องถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลได้นะ)

ขั้นที่ 2 หากนิติบุคคลได้แจ้งรับเรื่องแล้วยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรมและยังยังทำผิดเดิมซ้ำ ให้นิติบุคคลแจ้งเจ้าหน้าที่เขตที่ท่านอยู่ หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการงับเหตุให้คลี่คลาย ซึ่งสามารถร้องเรียนได้ตาม กฏหมาย “ตามมาตรา 25 แห่งพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 ได้บัญญัติว่าในกรณีที่มีเหตุอันอาจก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อยู่อาศัย ในบริเวณใกล้เคียงหรือผู้ที่ต้องประสบกับเหตุนั้นดังต่อไปนี้ ให้ถือว่า เป็นเหตุรำคาญ ทั้งนี้ จะเห็นว่าพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 บัญญัติไว้แต่เพียงลักษณะของเหตุรำคาญเท่านั้นโดยมิได้กำหนด”
.
ซึ่งโทษปรับมีสูงสุดถึง 5,000 บาทต่อเคส/ครั้ง
.
คราวนี้มาถึงเสียงดังจากภายนอกคอนโดกันบ้าง
.
ให้รวมรายชื่อและหลักฐาน ผ่านนิติบุคคลให้ตัวแทนหน่วยงานเขตการปกครอง และกระทรวงสาธารสาธารณสุขตามลำดับ ด้วยปัญหาเสียงดังรบกวนดังกล่าว มาตรวจสอบความดัง หากเกินกว่า 10 เดซิเบล ก็ พรบ.เดียวกันได้จ้า

ยังไงก็อยากให้เข้าใจอยู่กันดีๆให้โอกาสดีๆแก่กันนะครับ
——————————————————————

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

.
???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare