ขายออนไลน์ ก็กู้ซื้อคอนโดได้นะ

เมื่อก่อนเค้าว่าคนออนไลน์ไม่มั่นคงเท่างานประจำ แต่เดี๋ยวนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว และเกือบทุกแบงค์ ปล่อยให้แล้วนะครับ แต่ต้องเตรียมข้อมูลเอกสาร เตรียมตัวให้ครบ ตามเช็คลิสต่อไปนี้ รับรอง ผ่านชัวร์

✅ 1. ต้องเป็นร้านขายออนไลน์ ประกอบกิจการถูกกฎหมาย มีการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ตัวช่วยให้ธนาคารพิจารณาการขออนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้นอย่างมาก หรือหากท่านเปิดร้านกับ Market Place ที่มีชื่อเสียงและทำงานเป็นระบบ อย่างค่ายใหญ่ตระกร้าส้ม และหัวใจม่วง การขอเปิดร้าน ขอข้อมูลการขายย้อนหลังนั้นสามาถขอได้โดยง่าย และยื่นภาษีอย่างถูกต้องได้อีกด้วย

✅ 2. แสดงตัวตนบนโลกออนไลน์เพิ่ม ยืนยันการเปิดร้านขายของออนไลน์ เปิดหลักฐานหน้าร้าน ลิ้งเว็ปไซด์ หน้าเว็บไซต์ หรือหน้าเพจ ยิ่งอายุของร้าน จำนวน จำนนวนยอดขาย และผู้ติดตามยิ่งมากโอกาสการกู้ผ่านได้ยิ่งมาก

✅ 3. แสดงที่ตั้งกิจการ รูปถ่ายสต็อกสินค้า ที่เป็นที่เก็บสินค้า หรือหน้าร้าน หากมี อัพเดทเป็นปัจจุบันที่สุด (บางธนาคารอาจให้เจ้าหน้าที่เข้าสุ่มตรวจหน้างานนะครับ)

✅ 4. มีระบบแสดง รายจ่าย ใบสั่งซื้อสินค้า อย่างน้อย 6 เดือนบิลใบเสร็จ การเดินบัญชีธนาคาร ที่ใช้ดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ

✅ 5. สามารถแสดงยอดด้านรายรับ หรือยอดสั่งซื้อ ใบเสร็จรับเงิน ยอดสั่งของ ย้อนหลังการประกอบธุรกิจอย่างน้อย 6 เดือน ผ่านบัญชีธนาคารที่น่าเชื่อถืออย่างต่อเนื่อง (บิลการส่งของไม่สามารถนำมาแสดงรวมได้นะครับ ด้วยประสบการณ์ของแอดมินเองเคยนำยื่นธนาคารแล้ว ไม่นำมารวม)

✅ 6. มีการยื่นชำระภาษีประจำปีอย่างต่อเนื่อง

โดยเงื่อนไขหลักๆ ของทุกธนาคารโดยทั่วไปพื้นฐานคล้ายๆ กันเป็นมาตรฐานดังนี้ ก็คือ
1. ไม่ติดหนี้บูโรในช่วง 2 ปี หรือเป็นลูกหนี้ที่อยู่ในช่วงปรับโครงสร้างหนี้ของสถาบันการเงินต่างๆ ขณะที่ยื่นกู้
2. อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และไม่เกิน 65 ปี
3. ส่วนใหญ่การปล่อยกู้เพื่ออยู่อาศัยจะให้ได้ไม่เกิน 30 ปี
4. แนะนำว่าส่วนใหญ่ควรมียอดเงินฝากหรือหมุนเงินในบัญชีในธนาคารที่จะทำการจะกู้มากกว่า 6 เดือนขึ้นไปจะเพิ่มโอกาสการกู้ได้มากขึ้น
5. มีระยะเวลาการประกอบอาชีพค้าขายออนไลน์นั้นๆ ไม่ต่ำกว่า 1-2 ปี
6. อาจหรือมีทรัพสินอื่นๆ ที่นำมาร่วมพิจารณาด้วย เช่น LTF LMF พันธบัตร ฯลฯ
7. หากมีผู้กู้ร่วม ต้องเป็นคู่สมรส ผู้สืบสกุลหรือพี่น้องร่วมสกุล
8. แนะนำทริคเล็กน้อย หากว่าเป็นธนาคารที่ผูกกับ Market Place ที่ท่านร่วมการขายอยู่ด้วย เลยยิ่งเพิ่มโอกาสการกู้ให้ผ่านได้มากขึ้น

ปล.
ปัจจุบันทั้งธนาคารพาณิชย์สีม่วง สีเขียว สีเหลือง สีน้ำเงิน ที่ร่วมกับ Market Place หลักๆ ของไทย ที่มีข้อมูลของท่านอยู่ จะยิ่งพิจารณาได้โดยง่าย รวมถึงธนาคารบ้านส้ม และกระปุกสีชมพู ของรัฐเองก็เพิ่งคลอดดีลมาให้ใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาอยู่นะครับ

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็สามารถหาแหล่งเงินเข้าหลายๆ ทางได้ด้วย การลงทุนคอนโดช่วงนี้เองก็เป็นรายได้แหล่งหนึ่งที่ได้ผลตอบแทนที่ดี ถ้าต้องการเลือกลงทุนคอนโด ได้ผลตอบแทนดี มาปรึกษา Okas Agency ได้รับรองไม่ผิดหวังครับ

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare