เช็คห้องให้ชัวร์ ก่อนทัวร์ปีใหม่

ช่วงปีใหม่ถ้าใครจะเดินทางไปท่องเที่ยวหลายหลายที่ระวังจังหวัดที่มีเชื้อโรคโควิดอยู่ด้วยนะครับ คนที่เตรียมแผนเที่ยวไว้ข้ามปีจนถึงช่วงเวลานั้นจะงดไปตอนนี้ก็กะไรอยู่นะครับ ความคิดถึงครอบครัวในวันปีใหม่ แล้วเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าห้องของเราจะปลอดภัยไร้กังวลปลอดภัย คงต้องเข้าโครงการฝากบ้านไว้กับนิติ ช่วยเราแล้วครับคราวนี้ สิ่งที่ควรเช็คก่อนจะออกจากบ้านไปเที่ยวห้างคอนโดหลายวันเช็คลิสตามข้อเหล่านี้ได้เลยนะครับ

✅ 1. ถอดปลั้กไฟ ปิดปลั้ก หรือยัง?เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีสัญญาณสแตนด์บายอยู่และไม่จำเป็นต้องเสียบไฟ ก็เอาออกให้หมด เนื่องจากช่วงเวลาที่เราไม่อยู่นั้นอาจจะมีเหตุการณ์ที่เราไม่คาดฝัน เช่น สปาร์คไฟประกายไฟ ทำให้เกิดไฟอัคคีภัยได้ หากไม่จำเป็นต้องเสียบไฟ คาไว้ก็ทำการถอดออกเช็คไฟทุกจุดในห้องของเราให้ดีก่อนจะออกจากบ้าน

✅ 2. อาหารสดในตู้เย็น หรือไมโครเวฟ เอาออกหมดรึยัง?กลับข้าวที่ซื้อเอาไว้ทั้งอาหารสำเร็จ เนื้อสด ผักสดที่อยู่ในตู้เย็น หากเราไม่อยู่หลายวันมีโอกาสที่จะเสีย ทำตู้เย็นเสียได้ ได้อย่างนั้นจัดการให้เรียบร้อยก่อนเดินทางไกล และบางคนอาจลืมอุ่นอาหารไว้ในไมโครเวฟก่อนออกไปข้างนอกไกลๆให้เปิดเช็คกันก่อนนะครับไม่งั้นกลับมาจะมีกลิ่นเน่าเหม็นมาจากตู้ไมโครเวฟอีกต่างหาก

✅ 3. เช็คน้ำไหล ปิดน้ำรึยัง?เราอาจบิดปิดจาก stopper ด้านล่างท่อต่างๆ หรือให้นิติบุคคลปิดมิเตอร์น้ำของห้องเราในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่เลยก็ยังได้เมื่อกลับมาแล้วก็ให้เค้าเปิดกลับให้ได้ ก็รอไม่ทราบว่าไปแล้วที่เราไม่อยู่นั้นอาจจะมีน้ำรั่วที่ไหนซักแห่งและอาจส่งผลถึงห้องเราและคนอื่นด้วยนะครับเกิดความเสียหายได้นะครับ.

✅ 4. มีอุปกรณ์เสริม กล้องวงจรปิดเล็กๆ ไว้รึยัง?หากคุณใช้อินเตอร์เน็ตเรามีกล้องซีซีทีวีรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบไวเลทราคาไม่ถึงพันบาท ติดไว้ในห้องเพื่อจะความเคลื่อนไหวในห้องแล้วใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือในการดูแลได้

✅ 5.แจ้งนิติหรือยัง? ถึงการเดินทางของเราเข้า ออกวันไหน และฝากให้มีการดูแลเป็นพิเศษให้กับเราได้ในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่นะครับผม.อย่างไรก็ดีในช่วงเวลานี้โควิดทำให้เราลดการเดินทาง หากไม่จำเป็นให้อยู่ในที่พักของเรา อยู่ห่างไกลจากคนอื่นสักนิดเพื่อหยุดเชื้อโรคต่างๆและหยุดความเสี่ยง หยุดรถติด ลดการพบเจอผู้คนลดการสัมผัสและอาจจะใช้โซเชียลมีเดียหรือแอพพลิเคชั่นต่างๆติดต่อกันผ่านหน้าจอก็เป็นการเฉลิมฉลองแบบ new normal ของยุคนี้นะครับ และก็สังเกตสุขภาพตัว กักตัวจากผู้อื่นอีกด้วยนะครับ.ขอให้ทุกคนปลอดภัยต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกัน สู้สู้ไปด้วยกันนะครับ

………………………………………………………………………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด#ลงทุนปล่อยเช่า


???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]

Join The Discussion

Compare listings

Compare