ทำไมก่อนลงสระต้องล้างตัว และ ห้ามใส่ชุดอะไรก็ได้ลงสระ

ทำไมต้องล้างตัวก่อนลงสระ และทำไมห้ามใส่เสื้อผ้าทั่วไปตามใจฉันลงสระ ???


???? สระน้ำของคอนโดเป็นแหล่งพักผ่อนกลาง ที่ส่วนมากเป็นมุมขายของเกือบทุกคนโด เพราะให้ความรู้สึกได้พักผ่อน แต่ก็เป็นรายจ่ายของนิติบุคคลเกือบสูงที่สุด และกลับมาเป็นค่าส่วนกลางที่เรียกเก็บกับเจ้าของร่วมนะครับ


????ทุกที่สระน้ำคอนโด จะมีกฏเหล็กห้ามอย่างหนึ่งที่คนชอบคิดว่า เรื่องเยอะ อยากพักผ่อน สบายๆ หรือชุดสวยๆ จะทำไม ใช่ครับ บางคนชอบฝืนแล้วคิดว่าไม่เสียหาย คือการใส่ชุดอื่นที่ไม่ใช่ชุดว่ายน้ำลงสระ แถมไม่ล้างผมอาบน้ำก่อนลงอีกต่างหาก แล้วสร้างให้เกิดอะไรบ้าง เพราะอะไร


????สระว่ายน้ำโครงการทั้งระบบเกลือบำบัด หรือ คอรีนบำบัด ก็ต้องมีการตรวจวัดควบคุมคุณภาพน้ำ โดยส่วนมากทำการวัดค่า PH ถ้าค่า PH สูงเกินค่ามาตรฐานก็จะต้องเติมเกลือ เติมคลอรีนเพื่อค่าเชื้อไม่ให้น้ำที่ว่ายนั้นเน่าเสีย และส่งผลต่อสุขภาพคนที่ลงน้ำ เพื่อปรับค่า PHให้อยู่ในช่วงมาตรฐาน”ค่าเปลี่ยนน้ำ โดยประมาณคือ 48,000-60,000 บาท/ต่อครั้ง สำหรับสระที่ที่กว้าง 10×25 ม. ลึก 1.20 ม.


????
สาเหตุ ที่ทำให้ค่า PH สูงหรือต่ำเกินค่า มาตรฐาน คือ การไม่ล้างตัวและการใส่ชุดตามใจฉันลงสระน้ำนั่นแหละคือสาเหตุหลักที่ทำให้ค่า PH เปลี่ยนส่วนสาเหตุอื่นๆก็มีที่ควบคุมไม่ได้ เช่นน้ำฝน มูลนก ใบไม้ตกแต่ง ยังเกิดขึ้นน้อยกว่า เป็นต้นเพราะถ้าใช้ชุดว่ายน้ำจะเป็นชุดที่สิ่งสกปรกติดได้น้อยที่สุด และล้างออกง่ายสามารถชะล้างได้ก่อนลงสระ ส่วนชุดอื่นๆนั้นมีทั้งน้ำหอม เหงื่อไคล ฝุ่นควันที่ติดอยู่มาก พอลงน้ำก็สลายลงน้ำไป และสร้างผลกระทบใหญ่กว่าที่คิด

???? ฝุ่นที่ติดตัวและเสื้อผ้า เหงื่อไคลตามตัวจะเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของแบคทีเรีย ถ้าแบคทีเรียพวกนี้ลงสระน้ำได้มันจะทำให้ค่า PH เปลี่ยนไป แบคทีเรียบางชนิด
มีการเจริญเติบโตได้ดีในน้ำทำให้เกิดเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ขึ้นซึ่งจะมีผลกับระบบกรองน้ำหลักของสระอีก อาจเป็นเหตุให้ต้องเปลี่ยนน้ำ และเสียเงินบำรุงรักษาก้อนใหญ่และกลับมาเป็นค่าส่วนกลางที่ต้องเรียกเก็บจากผู้ซื้ออีก


???? ดังนั้น กติกาที่ทุกคนควรเคารพ คือ ใช้ชุดว่ายน้ำเท่านั้น ใส่หมวกว่ายน้ำ ลงสระ และล้างผม อาบตัว ล้างหน้า เครื่องสำอาง ก่อนที่จะลงสระ จะได้ไม่เสียถึงส่วนรวมแล้วกลับมาเป็นเรื่องส่วนกลางของเรานะครับ


…………………………………..

OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features