fbpx

กลิ่นสร้างบรรยากาศ มีแบบไหนบ้าง

การที่เราจะอยู่ห้องอย่างมีความสุขนั้น ก็ต้องครบสัมผัสทั้ง 5 รูปรสกลิ่นเสียงโดยเฉพาะกลิ่นมีผลกับบรรยากาศห้องอย่างมาก ลองเปลี่ยนน้ำหอม บรรยากาศก็เปลี่ยนได้นะครับ ยิ่งปัจจุบันมีการสะกัดกลิ่นที่มากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ซึ่งงานวิจัยของสถาบันน้ำหอมต่างๆ ก็มีบททดสอบกันมาหลายๆที่แล้วนะครับมาแบ่งกลุ่มน้ำหอมกันครับ

👃 01 กลิ่นหอมกลุ่มดอกไม้อ่อนๆ เช่น ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมายล์ ดอกราตรี เหมาะกับการสร้างบรรยากาศสงบๆ ผ่อนคลาย

👃02 กลิ่นหอมกลุ่มดอกไม้กลิ่นแรง ยูคาลิปตัส กุหลาบ ต้นสโน กลิ่นกระดังงา กลิ่นอัญชัญจะช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้กับสมอง เหมาะควรกับห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องน้ำ

👃 03 กลิ่นหอมกลุ่มผลไม้รสเปรี้ยวเช่น เปลือกส้ม เลมอน มะกรูด หรือกลิ่นดอกสน กลิ่นใบมินต์ จะเป็นกลิ่นเย็นๆทำให้สดชื่น กระตุ้นการทำงานหรือใช้ชีวิตในห้องนี้ จะช่วยให้สดชื่น เฟรชอยู่ตลอด และลดความตึงเครียดได้อีกด้วย

👃 04 กลิ่นหอมกลุ่มเครื่องดื่มร้อน กาแฟ ชา ช้อกโกแลต โกโก้ เป็นกลุ่มกลิ่นกระตุ้นช่วงความสุข บรรยากาศชิวๆในการได้พักผ่อนช่วงทำงาน พร้อมเครื่องดื่มที่ชอบเหล่านี้ เหมากับวางกลิ่นนี้ไว้ในห้องทำงาน

👃 05 กลิ่นหอมกลุ่มหวานๆ ลูกอม คาราเมล สบู่ สำหรับคนที่ชอบความสุขแบบโรแมนติกวันหวานกลิ่นเหล่านี้ทำให้นึกถึงเวลาที่สดชื่นเช่นหลังอาบน้ำใหม่ใหม่หรือได้กินขนมที่ตัวเองชอบ ก็จะสร้างความสุขได้

👃 06 กลิ่นหอมกลุ่มหนังเทียม ไม้เทียมสำหรับคนที่ชอบความหรูหรากลิ่นหนังเทียมที่เคยได้รับประสบการณ์อันดีในวัยเด็กเหลืออยู่ที่ผ่านมาทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าเก่ากลุ่มนี้ก็จะทำให้รำลึกถึงได้

👃 07 กลิ่นหอมกลุ่มฝนดินหลังฝนเทียมธรรมชาติ กลิ่นทะเล กลิ่นแดด เป็นกลิ่นสังเคราะห์จากธรรมชาติกลุ่มที่นิยมบรรยากาศหลังฝนตกใหม่ใหม่หรือกินแดดยามเช้าบรรยากาศทะเลที่มือได้ไปเที่ยวพักผ่อนก็ปรับสมองเราให้มีความสุขได้

👃 08 กลิ่นหอมกลุ่มเครื่องเทศน์ เครื่องปรุงอาหาร ผักปรุงอาหารเพิ่มจินตนาการให้กับนักสร้างสรรคเมนูอาหารใหม่

ยังมีกลุ่มกินน้ำหอมอีกเยอะแยะมากมายเช่นธุรกิจผลิตน้ำหอมนี้ได้พัฒนาเพื่อใช้กับเครื่องเรียนกาย และเครื่องเรือนด้วยเคยมีคนเก็บสถิติโดยเฉพาะที่ฝรั่งเศสมีกว่า 60,000 กลิ่น ในญี่ปุ่นมีการวิจัยเพิ่มขึ้นปีละ 300 กลิ่นเป็นอย่างน้อย.หากสังเกตแล้ว กลิ่นต่างๆที่เห็นได้ ชัดว่าร่างกายและสมองของเราต้องการสัมผัสที่ทำให้ระลึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ประทับใจของเรา กลิ่นเสมือน ร่องรอยนำทางกลับไปสู่ความทรงจำในอดีต

🎐👌 ลองดมดูนะครับว่ากลิ่นไหน เป็นของเรา การปรุงน้ำหอมก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ที่เรานำมาใช้ได้นะครับ แต่ก็เหมือนกับเราเคยขึ้นลิฟกับคนน้ำหอมฟุ้งนั่นแหล่ะครับ มากไปก็ไม่ดี จนบางคนกลิ่นตีกันจนมึนหัว ให้กลิ่นเพียงอ่อนๆพอนะครับ

ในห้องนอนก็ไม่ควรกลิ่นฉุนไป หรือเกิดการกระตุ้นจนบางครั้งจะทำให้หลับยาก เพราะมีผลกับปอดและหากเป็นแบบน้ำมันจุดหอมระเหยนั้นให้เลี่ยงเนื่องจากเครื่องปรับอากาศในห้องนอนนั้นจะดูดเอาไอน้ำและควันเหล่านี้ไปติดยังฟิลเตอร์กรอง ทำให้การทำงานลดลง หากต้องใช้กลิ่นบางๆให้ใช้แบบก้าน เสียบอ่อนๆน่าจะดีที่สุด ทดลองดูนะครับ

……………………………

#OkasAgency#โอกาสเอเจนซี่#ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ#ลงทุนแบบยืดหยุ่น#รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

🌐 Website : www.okasagency.com
💬 Line ID : @okasagency หรือ https://lin.ee/dUKUNLy
✉️ Email : [email protected]

Join The Discussion

Compare listings

Compare