fbpx

เทรนด์ธุรกิจ Storage house เอาใจแม่ค้าออนไลน์ในคอนโด

บ้านเก่าๆ ที่ดินเปล่า ที่อยู่ใกล้คอนโด ปรับตัวสร้างธุรกิจใหม่ให้คนคอนโด โดยเปิดบริการทำเป็น Storage House รับกับยุคโควิด 

📦 ซึ่งนอกจากจะเป็นวิกฤติสำหรับหลายธุรกิจแล้ว ในอีกแง่มุม ยังกลายเป็นโอกาสของอีกหลายธุรกิจ ขายของออนไลน์ หรือ คลังสินค้า และโรงงานให้เช่า เพิ่มพื้นที่ตอบรับ ที่ขยายตัวแรง ตามการสั่งซื้อสินค้าที่มากขึ้น 

📦 จากสถิติการจดทะเบียนการค้า โดยพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ จ.สมุทรปราการ รวมถึงอีอีซีในช่วงครึ่งปีแรก มีการพัฒนาพื้นที่คลังสินค้าใหม่ ทั้งสิ้น 6.9 ล้านตารางเมตร

📦 ผู้ประกอบการคลังสินค้าส่วนใหญ่ได้รับ ผลกระทบจากช่วงโควิด-19 มีการทำงานที่บ้าน และการซื้อขายผ่านอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้น ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการรายใหญ่บางรายเปลี่ยนโรงงานที่หยุดการผลิตสินค้า แต่ปล่อยเช่าเป็นพื้นที่คลังสินค้าแทน

📦 โดยมีข้อมูลการสำรวจจากกระทรวงพาณิชย์ พื้นที่โรงงานและคลังสินค้ารวมทั่วประเทศถูกพัฒนา 6.079 ล้านตร.ม. จากพื้นที่ทั้งหมด 6.963 ล้านตร.ม. คิดเป็นสัดส่วน 87.3% เพิ่มขึ้น 1.5% จากช่วงครึ่งหลังของปีก่อนหน้า โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯมีอัตราการเช่าสูงที่สุดสัดส่วนถึง 95%ของพื้นที่คลังสินค้าทั้งหมด

📦 ส่วนการพัฒนาพื้นที่ว่างใกล้คอนโดซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยนั้นก็เพิ่มมากขึ้น โดยมีบริการเช็คสต็อกได้จากออนไลน์ กล้องวงจรปิดที่เข้าดูสินค้าได้ตลอดเวลา ลิงค์การใช้งานกับ Market Place เจ้าดังๆ แม้กระทั่งบริการเสริม รับส่งสินค้าให้กับบริษัทขนส่งทั้งเอกชนและกรมไปรษณีย์ให้อีก เพิ่มความสะดวกสบายให้พร้อมเริ่มธุรกิจได้โดยง่าย และดูแนวโน้มจะดีขึ้นด้วย

📦 ก็เพราะพฤติกรรมการอยู่รอดของคนเปลี่ยน พื้นที่เองก็เปลี่ยนตาม อาชีพใหม่เกิดขึ้น ก็ก้าวกันต่อไป มีหลายเจ้าอยู่นะครับ ส่วนใหญ่จะคิดราคาเป็นล็อก เป็นลูกบาศก์เมตร และขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเก็บและบริการเสริมอื่นๆ หากใครที่หาที่เก็บของอยู่ลองศึกษาดูนะครับ

…………………………………………

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

🌐 Website : www.okasagency.com
💬 Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
📞 Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare