เทรนด์ธุรกิจ Storage house เอาใจแม่ค้าออนไลน์ในคอนโด

บ้านเก่าๆ ที่ดินเปล่า ที่อยู่ใกล้คอนโด ปรับตัวสร้างธุรกิจใหม่ให้คนคอนโด โดยเปิดบริการทำเป็น Storage House รับกับยุคโควิด 

???? ซึ่งนอกจากจะเป็นวิกฤติสำหรับหลายธุรกิจแล้ว ในอีกแง่มุม ยังกลายเป็นโอกาสของอีกหลายธุรกิจ ขายของออนไลน์ หรือ คลังสินค้า และโรงงานให้เช่า เพิ่มพื้นที่ตอบรับ ที่ขยายตัวแรง ตามการสั่งซื้อสินค้าที่มากขึ้น 

???? จากสถิติการจดทะเบียนการค้า โดยพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ จ.สมุทรปราการ รวมถึงอีอีซีในช่วงครึ่งปีแรก มีการพัฒนาพื้นที่คลังสินค้าใหม่ ทั้งสิ้น 6.9 ล้านตารางเมตร

???? ผู้ประกอบการคลังสินค้าส่วนใหญ่ได้รับ ผลกระทบจากช่วงโควิด-19 มีการทำงานที่บ้าน และการซื้อขายผ่านอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้น ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการรายใหญ่บางรายเปลี่ยนโรงงานที่หยุดการผลิตสินค้า แต่ปล่อยเช่าเป็นพื้นที่คลังสินค้าแทน

???? โดยมีข้อมูลการสำรวจจากกระทรวงพาณิชย์ พื้นที่โรงงานและคลังสินค้ารวมทั่วประเทศถูกพัฒนา 6.079 ล้านตร.ม. จากพื้นที่ทั้งหมด 6.963 ล้านตร.ม. คิดเป็นสัดส่วน 87.3% เพิ่มขึ้น 1.5% จากช่วงครึ่งหลังของปีก่อนหน้า โดยพื้นที่ในกรุงเทพฯมีอัตราการเช่าสูงที่สุดสัดส่วนถึง 95%ของพื้นที่คลังสินค้าทั้งหมด

???? ส่วนการพัฒนาพื้นที่ว่างใกล้คอนโดซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยนั้นก็เพิ่มมากขึ้น โดยมีบริการเช็คสต็อกได้จากออนไลน์ กล้องวงจรปิดที่เข้าดูสินค้าได้ตลอดเวลา ลิงค์การใช้งานกับ Market Place เจ้าดังๆ แม้กระทั่งบริการเสริม รับส่งสินค้าให้กับบริษัทขนส่งทั้งเอกชนและกรมไปรษณีย์ให้อีก เพิ่มความสะดวกสบายให้พร้อมเริ่มธุรกิจได้โดยง่าย และดูแนวโน้มจะดีขึ้นด้วย

???? ก็เพราะพฤติกรรมการอยู่รอดของคนเปลี่ยน พื้นที่เองก็เปลี่ยนตาม อาชีพใหม่เกิดขึ้น ก็ก้าวกันต่อไป มีหลายเจ้าอยู่นะครับ ส่วนใหญ่จะคิดราคาเป็นล็อก เป็นลูกบาศก์เมตร และขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเก็บและบริการเสริมอื่นๆ หากใครที่หาที่เก็บของอยู่ลองศึกษาดูนะครับ

…………………………………………

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare