6 สุนัขพันธุ์เล็ก ที่เหมาะเลี้ยงในคอนโด‬

เมื่อเนื้อที่ในคอนโดมีขนาดไม่มากเท่ากับบ้าน ฉะนั้นสุนัขพันธุ์เล็ก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่ชาวคอนโดสมัยใหม่ ที่อนุญาตเลี้ยงสัตว์ หาซื้อหาเลี้ยงไว้มาเป็นลูกคนใหม่ของบ้าน

เรามาดูพันธ์ุยอดนิยมของคนคอนโด ตั้งแต่ปี 2020 กัน‬

1. ชิวาวา ตาแป๋ว ขนไม่ยาวขี้เล่น
เป็นสายพันธ์ุจากอเมริกาใต้ ขี้เล่น พกพาสะดวก ตัวเล็กน้ำหนักเบาและสามารถฝึกได้ง่าย ในเมืองไทยสามารเพาะสายพันธุ์แท้ได้รับความนิยมเพราะขนไม่ยาวมากนักอุ้มง่าย อยู่ในเมืองร้อนได้ แต่ค่อนข้างปากเปราะเห่าเก่ง ตกใจเก่ง มีอายุเฉลี่ย 13-15 ปี

2. ปั๊ก เจ้าสุนัขตาโต จากสายประเทศจีน
หน้าตาตลก อ้วน ๆ ร่าเริง ขี้เล่นของเจ้าปั๊ก ขนสั้นตัวย่น ตาโปน ทั้งหายใจและกรนตอนนอนด้วย เป็นพันธุ์ขนสั้นดูแลง่ายตัวแน่น ๆ แต่ปั๊กชอบมีอาการป่วยหอบทางเดินหายใจ และตาเจ็บ ที่กลมโตของมันอยู่เสมอต้องคอยหมั่นดูแลเป็นพิเศษ

3. ปอมเมอเรเนียน เจ้าหมาขนฟูยาว
ขาสั้นปุกปุยหางสวยงามเป็นพวง ตัวเล็ก ขนพองฟู ส่วนมากจะตัวเล็ก ๆ หนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม จะออกทางโวยวายปากเปราะส่งเสียงเยอะ ติดเจ้าของ ต้องแปรงขนทุกวัน แต่ไม่ต้องอาบน้ำบ่อย และต้องแปรงฟันบ่อย ๆ คุณสาวๆจะชื่นชอบเจ้าตัวนี้มากหน่อยเพราะสามารถตัดได้หลายทรง‪‬

4. ชิสุ สิงโตตัวเล็ก สายพันธ์ุจักรพรรดิจีน
เป็นพันธ์ที่หน้าตาคล้ายสิงโต รักความสะอาด เป็นมิตร เข้ากับคนง่ายติดเจ้าของ เสียงเห่าเล็กแบบสุนัขพันธ์เล็ก ต้องระวังเองโรคทางตาโรคตาแห้ง หูอักเสบ แปรงขนทุกวัน และนวดให้ต่อมน้ำมันที่โคนขนด้วยเพื่อขนสวยอยู่เสมอ

5. บีเกิล จอมซน
มาจากสายพันธุ์สุนัขอังกฤษขนสั้น ฉลาด วิ่งเก่ง จมูกดี ถูกนำมาฝึกให้เป็นสุนัขตำรวจ เคยเป็นสุนัขล่าเนื้อ น้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 3 กิโลกรัม ลำตัวยาวกว่าความสูง ลายสีขาว ดำ หรือ ขาวน้ำตาลได้รับความนิยมสูงเข้ากับเด็กดี แอคทีฟเยอะ ฉลาด อายุเฉลี่ยส่วนมาก 10-12 ปี พันธ์ุนี้จะป่วยยากหน่อยถ้าได้สายพันธ์ุแท้ที่ดี

6. พุดเดิ้ล ขนหยิกตัวฟู กระโดดโลดเต้นเห่าเก่ง
เคยได้รับความนิยมมากช่วงยุค 90 ถึง 2K แต่พอช่วงนี้มารั้งอันดับ 6 นิสัย ซน เห่าเก่ง และไม่ชอบอาบน้ำ ต้องดูแลขนให้สะอาดเป็นพิเศษ ส่วนมากจะมีอายุ 8-10 ปี หลายตัวอาจมีโรคทางเดินหายใจและดวงตา ต้องคอยดูแลรักษาดี ๆ

นอกเหนือจากสุนัขพันธ์ุเล็กเหล่านี้แล้ว ชาวคอนโดก็ยังขยับเลี้ยงพันธ์ุตัวใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย เช่น โกลเด้นรีทีฟเวอร์ ไซบีเรียนฮัสกี้ ลาบาดอร์ หรือแม้แต่ บูลดอกส์ อาเซเชี่ยน ก็มี ซึ่งการเลี้ยงสุนัขอย่างมีความสุขร่วมกันกับทุกคอนโดนั้นจะต้องมีการจัดการที่เข้าใจวิถีชีวิตของทั้งคนและสัตว์ ให้อยู่ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหานะครับ ทั้ง การรักษาความสะอาด เสียง กลิ่น เชื้อโรค หรือแม้กระทั่งบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ต้องมีใกล้ ๆ เข้าไว้ เพราะเค้าก็คือสิ่งมีชีวิตร่วมกับเรา

ใครที่รักสุนัขเหมือนลูกและก็ความสะดวกสบายรวมถึงเพื่อนบ้านคนคอเดียวกัน Love me love my dog ก็ตั้งก๊วนเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ กันได้นะครับ คอนโดใจดีรักสัตว์เดี๋ยวนี้มีเยอะให้เลือกได้แล้วครับ

Landmark @Grand Station พรีเซลวันเดียว 26 มิ.ย. 2564 จองสิทธิ์เลือกห้องก่อนเพียง 5,000 บาท
ลงทะเบียนคลิกเลย

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features