9 อันดับธุรกิจยอดนิยม คนไทยไปลงทุนในต่างแดน

การลงทุนใช่ว่าจะมีเฉพาะในประเทศอย่างเดียวนะครับ คนไทยเองก็มีความสามารถหาโอกาส ร่วมลงทุนในต่างประเทศทั้งผ่านรูปแบบสร้างบริษัทร่วมทุน หรือ จะลงทุนผ่านกองทุนระหว่างประเทศเพียงหรือซื้อหุ้นผ่านออนไลน์ได้แล้ว โดยเก็บสถิติธุรกิจ ที่คนไทย นิยมไปลงทุนมากที่สุด

✅อันดับ 1 คือ ธุรกิจทางการเงินและการประกันภัย ในต่างประเทศ ซึ่งก็เติบโตไม่แพ้กับในประเทศเนื่องจากภาวะของโรคภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ ที่ ประกันภัยสร้างขึ้นมีมูลค่าเม็ดเงินได้เติบโตมาก การลงทุนก็มากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเขตเอเชียอย่างอย่าง ฮ่องกง สิงคโปร์

✅อันดับ 2 คือ ธุรกิจขายส่งและการขายปลีก ซึ่งมีมานานแล้วเป็นแหล่งกระจายวัตถุดิบจากไทยสู่ต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อของเฉพาะกระจายตามมุมเมืองต่าง ๆ และสอดคล้องกับการขยายการขายของออนไลน์

✅อันดับ 3 ธุรกิจกลุ่มอะไหล่ยานยนต์และจักรยานยนต์ เป็นธุรกิจที่คนไทยคุ้นเคยด้วยความเป็นช่างซ่อมเก่งและมีความต้องการของตลาดอยู่เสมอในประเทศทำให้การลงทุนมีอย่างต่อเนื่องยาวนาน

✅อันดับ 4 ธุรกิจกลุ่มทำเหมืองแร่ เหมืองหินเป็นธุรกิจที่ใช้ภูมิศาสตร์และทรัพยากรของโลกที่ในแต่ละประเทศมีไม่เท่ากันแต่ความต้องการสำหรับใช้เป็น Material ทั่วโลกก็เป็นโอกาสที่สามารถลงทุนที่คุ้มค่า

✅อันดับ 5 ธุรกิจกลุ่มการผลิตอาหารและเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่ชาวไทยอาจมีความเข้าใจและได้เปรียบจากวิทยาการเป็นพื้นฐานอยู่แล้วทำให้การลงทุนทำได้จำนวนมาก

✅อันดับ 6 ธุรกิจกลุ่มผลิตยานยนต์ รถพ่วง เป็นการลงทุนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการร่วมทุนกับกลุ่มนวตกรรมอย่างประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน และ อเมริกา

✅อันดับ 7 ธุรกิจการผลิตยางและพลาสติกส่วนใหญ่ยางจะอยู่ไม่ไกลประเทศไทยมากนัก เช่น เวียดนาม กัมพูชา พม่า อินโดนิเซียที่เป็นฐานการผลิตยางให้กับทั่วโลก

✅อันดับ 8 ธุรกิจเชนอสังหาริมทรัพย์ กระจายการลงทุนตามเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจทุกที่ทั่วโลก โดยเป็นการจับมือร่วมกับแบรนด์ใหญ่ ๆ ประจำพื้นที่เพื่อบุกตลาดของแต่ละประเทศอย่างเข้าใจมากกว่า

✅อันดับ 9 ธุรกิจที่พักแรมและบริการร้านอาหารโดยเฉพาะกลุ่มเชนจัดการต่าง ๆ ที่ส่งลูกค้าไปมาหากันได้ง่ายขึ้นนะครับ

อันดับ 10 ธุรกิจผลิตยาและเคมีภัณฑ์ ซึ่งปีนี้น่าจะเป็นที่จับตามากขึ้นขยับขึ้นแน่นอน เนื่องจากการมาของโรคภัยต่าง ๆ ทำให้กลุ่มธุรกิจนี้หอมหวานขึ้นและการผลิตวิจัยอื่น ๆ วิทยาการของไทยนั้นยังไม่ได้รับการยอมรับทั่วโลกเท่าที่ควร และให้สังเกต การเติบโตของบริษัทต่าง ๆ โดยเฉพาะบริษัทผลิตวัคซีนจะฉุดขึ้นมาได้แน่นอน

ขอแนบภาพกราฟฟิกแสดงมูลค่าจากสถิติ จากธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จัดอันดับ 10 ประเทศ ที่ธุรกิจไทยเน้นไปลงทุน(ณ สิ้นปี 2563) จากกรุงเทพธุรกิจไว้ด้วยนะครับ

ขอขอบข้อมูลสถิติจาก กรุงเทพธุรกิจ Photo Reference : pinterest.com, youtube.comhttps://www.bangkokbiznews.com/news/detail/939630

—————————————————–

#OkasAgency #โอกาสเอเจนซี่ #ให้โอกาสเราสร้างโอกาสคุณ #ลงทุนแบบยืดหยุ่น #รับผลตอบแทน100% #ลงทุนคอนโด #ลงทุนปล่อยเช่า

???? Website : www.okasagency.com
???? Line ID : @okasagency
✉️ Email : [email protected]
???? Tel : 098 261 9797

Join The Discussion

Compare listings

Compare